Cập nhật diễn biến về cuộc họp G20 về Tiền Điện Tử

Các bộ trưởng tài chính trong nhóm G20 đang họp bàn để thống nhất một quan điểm rằng tiền điện tử không phải là tiền nhưng nó là một loại tài sản. Điều đó có nghĩa là ngành công nghiệp này có thể sẽ phải chịu thuế thặng dư vốn.

Tiền điện tử trở thành một trong những chủ đề thảo luận chính trong cuộc hội đàm bởi vì có nhiều thành viên muốn điều chỉnh và hiểu thêm về các đồng tiền kỹ thuật số này.

Cuôc thảo luận diễn ra cùng lúc Tổng thống Mỹ Donald Trump cấm người dân nước này đầu tư vào đồng Petro của Venezuela. Ngài Trump khẳng định rằng đồng tiền số đã trở thành nỗ lực cho các quốc gia như Venezuela để vượt qua các biện pháp trừng phạt và các bộ trưởng trong cuộc họp G20 cũng đã có những quan điểm tương tự.

Dưới đây là những nội dung chính về tiền điện tử được các bộ trưởng G20 thảo luận trong ngày thứ hai (19/3):

  • Mối lo ngại về rửa tiền và tài trợ cho khủng bố được xem là những lý do chính để tăng cường giám sát và thắt chặt các quy định tiền điện tử.
  • Tiền điện tử được cho là thiếu những đặc điểm của một loại tiền tệ Sylvie Goulard, Phó Thống đốc Ngân hàng Pháp muốn làm cho tiền điện tử trở nên an toàn giống như các sản phẩm khác.
  • Các quốc gia đang mong muốn thiết lập một khuôn khổ pháp lý quốc tế với ngành công nghiệp tiền điện tử.
  • Bộ Tài chính Anh sẽ thành lập một đội đặc nhiệm với Ngân hàng Anh và Cơ quan Quản lý Tài chính nước này để xem xét rủi ro của các loại tiền điện tử.
  • Báo cáo từ Ban ổn định tài chính của G20 (FSB) cho rằng tiền điện tử không phải là một mối nguy hại cấp bách với hệ thống tài chính

EcoinBanks

Read Previous

Morgan Stanley cho biết Bitcoin đang lặp lại kịch bản phát triển của NASDAQ nhưng với tốc độ nhanh gấp 10 lần

Read Next

Binance niêm yết NEM (XEM) lên sàn giao dịch

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *