Cảnh sát xác nhận Triều Tiên đứng sau các vụ lừa đảo Bitcoin

Các quan chức thực thi pháp luật đã xác nhận rằng tin tặc từ Triều Tiên đã tìm cách đánh cắp bitcoin từ các sàn giao dịch tại Hàn Quốc.

Trong một báo cáo được công bố vào tuần trước, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc (NPA) cho biết, những sự cố – cuối cùng đã không thành công – đã xảy ra. Chi tiết thêm rằng 25 nhân viên tại 4 sàn giao dịch khác nhau đã được nhắm mục tiêu trong 10 lần thử “lừa đảo” kể từ tháng 7.

Cách thức lừa đảo là khi một hacker có thể sẽ giả vờ là một người nào khác để lừa nạn nhân cung cấp thông tin đăng nhập hoặc các chi tiết khác.

Sự xác nhận này được đưa ra vài tuần sau khi công ty an ninh mạng FireEye công bố báo cáo về vụ tấn công.

AFP, trích dẫn nguồn tin Yonhap của khu vực, cho biết những kẻ đứng đằng sau vụ tấn công này giả vờ là chuyên gia về an ninh và gửi email kèm theo phần mềm độc hại. Báo cáo của cảnh sát cho biết thêm rằng các nỗ lực hacker cũng nhắm mục tiêu điện thoại thông minh, cho thấy rằng họ có thể đã cố gắng tiếp cận các thiết bị được sử dụng để xác thực hai lớp (2FA).

Theo đánh giá của AFP, có lẽ đáng chú ý nhất là NPA chỉ ra rằng không có nỗ lực điều tra nào dẫn đến việc mất vốn hoặc thực sự vi phạm an ninh. Không có sàn giao dịch nào được xác định trong báo cáo.

Đoàn công tác thường trực Liên Hợp Quốc của CHDCND Triều Tiên không trả lời yêu cầu bình luận.

Trước đó người dùng của sàn giao dịch remitano cũng bị tình trạng lừa đảo tương tự.

EcoinBanks

Read Previous

SEC buộc tội công ty ICO lừa đảo đầu tiên

Read Next

Vinnik bị buộc tội lừa đảo và rửa tiền bằng Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *