Cảnh sát Tokyo bắt giữ thêm nhiều người liên quan đến lừa đảo sử dụng tiền điện tử

Cảnh sát Tokyo và Hyogo đã bắt giữ thêm năm người liên quan đến một vụ lừa đảo được cho là có giá trị trị giá 190 triệu Yên (1,7 triệu USD) Bitcoin, đưa tổng số người bị bắt trong vụ án lên 12, TBS đưa tin vào ngày 16 tháng 4.

Cảnh sát Tokyo bắt giữ thêm 5 người liên quan đến vụ lừa đảo thông qua tiền điện tử

Theo TBS, vào ngày 25 tháng 7 năm 2017, tại một khách sạn ở Tokyo, nghi phạm đã thuê một người đàn ông, người này đóng giả là một giám đốc điều hành công ty ở độ tuổi 40 của mình, với khoản tiền chuyển khoản giả mạo là ¥ 200 triệu Yên (~ $ 1,9 triệu).

Sau khi được đảm bảo rằng đại lý của anh ta đã nhận được tiền, người đàn ông này đã chuyển khoản tương đương với Bitcoin (BTC) khoảng 190 triệu Euro (BTC) sang một tài khoản được chỉ định bởi một giao dịch bí mật tại Yokohama. Các nghi phạm sau đó được cho là đã nhận được tiền bằng Bitcoin, kiếm được hơn ¥ 170 triệu sau khi lệ phí, TBS báo cáo.

Kentaro Yagihashi, 32 tuổi, bị nghi là chỉ đạo nhóm, nhiều người trong số họ được cáo buộc là ở độ tuổi 20, theo tờ báo địa phương Sankei đưa tin. Theo Sankei, bảy người đầu tiên bị bắt vào ngày 10 tháng 4. Tất cả mười hai người bị bắt đã bác bỏ cáo buộc phạm tội.

Phóng viên địa phương của Tokyo Reporter báo cáo rằng nạn nhân nói với cảnh sát rằng ông đã chấp nhận thỏa thuận này để né các khoản phí hoa hồng trả cho dịch vụ của sàn giao dịch.

Đầu tháng này, Cục Cảnh sát Thủ đô Nhật Bản đã tăng cường lực lượng thực thi pháp luật về tội phạm mạng, sau khi số liệu thống kê của Cơ quan Cảnh sát Quốc gia (NPA) cho biết, vào năm 2017, Nhật Bản đã bị mất 662,4 triệu Yên (6.2 triệu đô la).

20

EcoinBanks

Read Previous

Công ty đầu tư lớn nhất của Brazil tham gia đầu tư vào thị trường tiền điện tử

Read Next

Bithumb chính thức phát hành token Bithumb Coin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *