Cảnh sát Thái bắt giữ diễn viên lừa đảo tiền số lên tới 24 triệu đô

Cảnh sát Thái đã bắt giữ một diễn viên 27 tuổi Jiratpisit “Boom” Jaravijit, nghi phạm trong một vụ lừa đảo tiền điện tử lên tới 24 triệu đô, theo tờ Bangkok Postđưa tin ngày 09/08.

Cảnh sát Thái bắt giữ diễn viên lừa đảo tiền số lên tới 24 triệu đô

Jiratpisit là một trong bảy nghi phạm của vụ án lừa đảo, bao gồm cả anh trai và chị gái của y. Vào ngày 26/07, Tòa án tội phạm đã phát hành lệnh bắt tạm giam sau khi nhận được tố cáo từ một người đàn ông người Phần Lan rằng y đã lừa người ngoại quốc đầu tư 797 triệu baht (gần 24 triệu đô) tiền điện tử. Jiratpisit đã bị bắt với tội danh hoạt động rửa tiền. Song, y vẫn khăng khăng chối bỏ tội trạng của mình.

Cảnh sát Thái bắt giữ diễn viên lừa đảo tiền số lên tới 24 triệu đô
Cảnh sát thông báo Jiratpisit “Boom” Jaravijit, 27 tuổi về lệnh bắt giữ của mình tại Major Cineplex Ratchayothin, quận Chatuchak, thủ đô Bangkok, Thái Lan hôm thứ Tư

Chiêu trò lừa đảo này đã hứa hẹn sẽ mua cổ phần trong các công ty đã đầu tư vào tiền điện tử như Dragon Coin cho người tham gia. Theo Bangkok Post, nhà đầu tư đã không nhận lại được cổ tức từ phần đầu tư của mình hay là giấy mời tham dự cuộc họp cổ đông. Bộ phận phòng chống Tội phạm cho biết nghi phạm đã rút BTC ra khỏi ví điện tử và sau đó chuyển đổi thành đồng baht.

Hồi đầu tuần này, cảnh sát Hàn Quốc cũng đã khám xét văn phòng tập đoàn Shinil, công ty đã lừa đảo các nhà đầu tư về chiến lợi phẩm từ một tàu chiến Nga có tên Dmitrii Donskoi, bị đánh chìm 113 năm về trước. Nhằm khuyến khích nhà đầu tư mua tiền điện tử cho công ty, Shinil đã hứa hẹn sẽ hoàn trả tiền cho họ bằng vàng chiến lợi phẩm từ con tàu bị đắm này. Số lượng coin thu được khoản tiền đầu tư lên tới 60 tỷ won (tương ứng với 53,7 triệu đô) từ 100.000 nhà đầu tư kể từ lần triển khai đầu tiên của công ty này trong năm nay. Tuy nhiên, hiện vẫn không có bằng chứng rõ ràng là con tàu này liệu có chứa một thứ giá trị gì trước khi bị đắm hay không.

Trong thời gian gần đây, nhà sản xuất phần mềm bảo mật tại Nhật Bản Trend Micro cũng đã phát hiện được một malware ATM Bitcoin được bày bán công khai trên mạng. Trend Micro trích dẫn quảng cáo của sản phẩm này được gắn trên diễn đàn darknet. Với giá 25.000 đô, tội phạm có thể mua một malware ATM Bitcoin được cài sẵn, trang bị chip EMV và NFC có khả năng kết nối trường gần.

Theo Coin68

EcoinBanks

Read Previous

Phát hiện phần mềm độc hại được cấy trong ATM Bitcoin

Read Next

Số lượng người sử dụng Bitcoin trong năm 2018 là bao nhiêu?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *