Cảnh sát phát hiện mỏ đào bitcoin khổng lồ bất hợp pháp khi nghi ngờ về một trang trại trồng cần sa

Cảnh sát đột kích ổ cần sa lại phát hiện mỏ đào bitcoin bất hợp pháp - Ảnh 1.

Hôm 27/5, cảnh sát vùng West Midlands (Anh) cho biết sau khi nhận được thông tin tình báo cho thấy dường như một trang trại trồng cần sa đang mọc lên trên một khu đất công nghiệp ở ngoại ô thành phố Birmingham, họ đã tiến hành khám xét vào ngày 18/5.

Qua đó, cảnh sát phát hiện ra một mỏ đào bitcoin bất hợp pháp. Mỏ này đang đánh cắp một lượng điện năng trị giá hàng nghìn bảng Anh từ lưới điện chính, các cảnh sát cho hay.

Cảnh sát đột kích ổ cần sa lại phát hiện mỏ đào bitcoin bất hợp pháp - Ảnh 1.

Hệ thống dây điện và ống thông gió là các “dấu hiệu điển hình” của một trang trại trồng cần sa, song cuối cảnh cảnh sát West Midlands lại phát hiện một mỏ đào bitcoin. (Ảnh: Cảnh sát West Midlands).

Theo cảnh sát, có nhiều người qua lại khu đất ở các thời điểm khác nhau trong ngày, đồng thời từ bên ngoài có thể thấy rất nhiều hệ thống dây điện và ống thông gió. Một máy bay không người lái của cảnh sát còn phát hiện thêm rất nhiều nhiệt tỏa ra từ tòa nhà, CNBC đưa tin.

Cảnh sát West Midlands cho biết đây là các “dấu hiệu điển hình” của một trang trại trồng cần sa. Song, các cảnh sát viên chỉ phát hiện khoảng 100 máy tính và không có trang trại cần sa nào khi đột nhập vào tòa nhà.

Trong một tuyên bố, bà Jennifer Griffin, trung sĩ cảnh sát quận Sandwell, cho hay: “Đó chắc chắn không phải những gì chúng tôi mong đợi. Khu đất có tất cả dấu hiệu của một cơ sở trồng cần sa. Tôi tin rằng đó là mỏ đào tiền ảo thứ hai mà chúng tôi từng phát hiện ở West Midlands”.

  • Bitcoin: Tiền ảo, hậu quả thật

Các thợ đào bitcoin thường sử dụng các máy tính công suất lớn để giải các phương trình toán học phức tạp nhằm xác thực giao dịch. Thợ đào sẽ nhận được bitcoin như phần thưởng sau quá trình này.

Tuy nhiên, toàn bộ hoạt động đào bitcoin tiêu tốn rất nhiều điện năng. Quá trình đào bitcoin có thể phát thải lượng khí nhà kính tương đương với mức phát thải của New Zealands, theo Digiconomist.

Trung sĩ Griffin nhấn mạnh: “Tôi hiểu việc khai thác tiền ảo không phải bất hợp pháp nhưng rõ ràng ăn cắp điện từ lưới điện chính thì chắc chắn là vi phạm pháp luật”.

Theo CNBC, cảnh sát đã thu giữ toàn bộ số máy tính nhưng không bắt giữ bất kỳ cá nhân nào.

EcoinBanks

Read Previous

Thống đốc NHTW Nhật Bản cảnh báo về bitcoin: ‘Hầu hết giao dịch tiền điện tử là đầu cơ’

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 30/5: Giảm mạnh đồng loạt, VanEck niêm yết trái phiếu bitcoin tại Hà Lan và Đức

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *