Cảnh sát Nga đóng cửa cơ sở khai thác tiền điện tử trái phép

Cảnh sát Nga đã bắt giữ hai người điều hành một trại khai thác tiền điện tử bất hợp pháp hôm thứ Năm.

Cảnh sát Nga mạnh tay trấn áp các trại khai thác tiền điện tử trái phép

Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Irina Volk nói rằng cảnh sát đã bắt giữ hai cá nhân liên quan đến một trại khai thác tiền điện tử bí mật được phát hiện trong một nhà máy cao su bỏ hoang. Theo một báo cáo của giới truyền thông Nga, các nhà chức trách đã tìm thấy hơn 6.000 mảnh thiết bị khai thác tiền điện tử ở khu vực này trong thành phố Orenburg.

Theo báo cáo, cảnh sát đang truy tố hai cựu nhân viên của nhà máy bị thiệt hại về tài sản, trong số những tội phạm hình sự khác.

Theo các phương tiện truyền thông Nga, tin đồn về trang trại khai thác tiền điện tử ẩn danh này đã xuất hiện vào đầu tháng 3, nhưng cảnh sát đã từ chối khẳng định sự tồn tại của nó. Tuy nhiên, Volk đã chỉ ra ngày hôm nay rằng cơ sở khai thác này đã đánh cắp 8 triệu kWh / giờ điện năng với chi phí ước tính khoảng 60 triệu rúp (khoảng 1 triệu đô la).

Đây không phải là lần đầu tiên chính quyền Nga đóng cửa các hoạt động khai thác tiền điện tử trái phép, không có giấy phép đăng ký. Vào tháng hai, cảnh sát đã bắt giữ một số nhà khoa học làm việc tại một viện nghiên cứu vũ khí hạt nhân sử dụng siêu máy tính của cơ sở để khai thác tiền điện tử.

Theo Coidesk

EcoinBanks

Read Previous

iFan kiếm tiền như thế nào?

Read Next

Nữ đại gia mất 16 tỉ đồng vì đầu tư iFan tất cả chỉ vì lòng tham vô đáy

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *