Canada sẽ triển khai hệ thống bảo mật định danh dựa trên công nghệ Blockchain vào đầu năm 2018

Khó khăn nhất chính là phát triển một công nghệ có thể xác định danh tính với độ chính xác lên đến 100%. Những công nghệ xác định danh tính thông dụng hiện nay như thẻ chứng minh, dấu vân tay, cấu tạo võng mạc mắt đã được sử dụng trong nhiều thiết bị tiên tiến. Tuy nhiên, những công nghệ định danh này rất đắt và cồng kềnh trong khi những công nghệ cơ động và rẻ hơn thì lại không chính xác và an tòan.

Sức mạnh của công nghệ Blockchain

Canada đã đầu tư nghiên cứu một giải pháp về vấn đề bảo mật này. Và một hệ thống bảo mật hòan tòan mới dựa trên công nghệ Blockchain đang được phát triển sẽ cho phép chính phủ có thể nhận dạng công dân Canada nhanh nhất với độ chính xác lên đến 100%.

“Nền tảng bảo mật vừa rẻ vừa chính xác dựa trên công nghệ Blockchain thật hiệu quả và táo bạo. Hệ thống cho phép công dân lưu trữ tòan bộ thông tin của họ trên một thiết bị duy nhất – một chiếc điện thọai thông minh”.

Đại diện bộ phận phát triển dự án cho biết rằng khi công dân Canada cần chia sẻ dữ liệu cá nhân với người khác, đơn giản họ chỉ cần cung cấp khóa bảo mật và thông qua công nghệ Blockchain, tòan bộ thông tin cần thiết sẽ được thể hiện chỉ trường hợp này.

Hệ thống bảo mật dựa trên nền tảng Blockchain

Hệ thống cung cấp những giải pháp đơn giản cho người sử dụng, những người không muốn thông tin cá nhân của họ được lưu trữ trên nhiều hệ cơ sở dữ lịêu khác nhau. Đây chính là điểm yếu của các hệ thống hiện thời mà các hacker khai thác rất tốt. Đối với những công dân ngọai quốc thì hiện đang có các công ty như Selfkey cung cấp những giải pháp tương tự.

Tính cơ động khi thông tin cá nhân được lưu trữ trên một thiết bị duy nhất đang dần hình thành. Giờ đây trong tương lai, các hacker có lẽ phải tốn thêm thời gian để nghiên cứu cách tấn công các hệ thống khi các hệ thống này không chứa bất kỳ cơ sở dữ liệu nào, dữ liệu giờ đây được chia nhỏ và lưu trữ trên hàng triệu thiết bị cá nhân trên khắp thế giới. Hơn nữa tòan bộ hệ thống của chính phủ Canada sẽ được triển khai trực tuyến vào đầu năn 2018.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Ủy ban tài chính Hà Lan tiếp tục đưa ra cảnh báo nhà đầu tư liên quan đến ICO

Read Next

Ủy ban tài chính Anh Quốc FCA cảnh báo các nhà đầu tư về các dạng lừa đảo liên quan đến ICO

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *