Giá XRP đã tăng vọt lên hơn 0,90 đô la trên sàn giao dịch tiền điện tử của Mỹ Coinbase vào ngày 24 tháng 11, chỉ để giảm khoảng 30% trong vài giây. Đây là mức giá cao nhất kể từ tháng 5/2018.

Sự điên cuồng của XRP được thúc đẩy bởi người dùng Coinbase

Cuộc biểu tình dường như được thúc đẩy bởi người dùng Coinbase vì giá của XRP không có cùng mức cao trên các sàn giao dịch khác. Ví dụ, Bitstamp và Binance đã chứng kiến ​​mức cao chỉ $ 0,79 trong cùng một mức tăng đột biến.

Ngay sau vụ tai nạn, hashtag “Coinbase” bắt đầu thịnh hành trên Twitter ở Hoa Kỳ.

Biểu đồ 1 phút  XRP / USD . Nguồn: Tradingview

Trong khi trang trạng thái chính thức của Coinbase hiện nói rằng mọi thứ đang hoạt động bình thường, các nguồn tin khác  cho thấy sàn giao dịch thực sự đang gặp vấn đề.

“GÌ CRAP – mới đối với coinbase – và tất cả các giao dịch XRP của tôi đều rơi vào tình trạng lấp lửng và cuối cùng chỉ hiển thị SAU KHI chạm đáy – khiến tôi mất cả tấn tiền !!!” người dùng Mike Palagi đã viết trong một trong các nhận xét trên Downdetector.

Điều gì đã gây ra vụ tai nạn?

Cuộc biểu tình có thể đã được kích hoạt vào cuối tháng 10 khi một con cá voi ẩn danh gửi XRP trị giá 50 triệu đô la vào thời điểm đó cho Bitstamp. Kể từ đó, XRP / USD đã chứng kiến ​​một xu hướng tăng parabol mạnh mẽ , tăng 137% trong tuần qua lên mức cao nhất trong hơn hai năm.

Giá XRP tăng vọt lên 0,90 đô la, sụp đổ trong vài giây khi Coinbase đi xuống

Trước khi giá tăng đột biến và sụp đổ ngay lập tức, nhà giao dịch có biệt danh phổ biến “CryptoSqueeze” đã lưu ý rằng tỷ lệ tài trợ cho XRP đã chuyển sang âm. Anh ấy nói :

“Nguồn vốn âm trên XRPUSDT trên FTX và OKeX. Điều gì có thể xảy ra? “

Trong suốt cuộc biểu tình, tỷ lệ tài trợ cho hợp đồng hoán đổi vĩnh viễn XRP trên Binance vẫn ở mức 0,01%. Điều này có nghĩa là có sự cân bằng đồng đều giữa người mua và người bán khi giá tăng hơn 35% trong một ngày.

Mặc dù đợt khống chế ngắn ban đầu dẫn đầu cuộc biểu tình, nhưng các nguồn tin không muốn nêu tên đã nói với Cointelegraph rằng một số nhà tạo lập thị trường trên Coinbase đã rút lệnh của họ khi cuộc biểu tình trở nên quá nóng.

Bất chấp cuộc biểu tình hiện tại, XRP vẫn giảm 78% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 1 năm 2018. Về mặt Bitcoin ( BTC ), XRP giảm 83% so với mức cao nhất mọi thời đại, mặc dù phân tích kỹ thuật cho thấy xu hướng giảm trong nhiều năm có thể đã bị hỏng vào tuần trước .