Cách Coronavirus làm cho tiền tệ kỹ thuật số trở nên hấp dẫn hơn

Covid và tiền mặt

Đại dịch coronavirus đã thay đổi cách chúng ta tương tác với tiền.Trong bối cảnh lo ngại rằng tiền mặt vật chất có thể lây nhiễm, các doanh nghiệp đột nhiên phải thích ứng. Thanh toán kỹ thuật số đã trở thành tiêu chuẩn – và nhiều công ty đã ngừng chấp nhận tiền mặt.Ngay cả thẻ tín dụng cũng không được an toàn. Ở nhiều quốc gia, bạn cần nhập mã PIN vào thiết bị để hoàn tất giao dịch. Một lần nữa, có những lo ngại rằng điều này cũng có thể lây lan COVID-19.

Tất cả những điều này đã dẫn đến sự phổ biến của thanh toán điện tử. Chỉ trong vài tháng ngắn ngủi, cuộc khủng hoảng coronavirus đã mang lại mức độ giao dịch không dùng tiền mặt mà nếu không thì phải mất nhiều năm mới đạt được.

Nhưng thật không may, điều này có thể mang lại nỗi đau cho các doanh nghiệp nhỏ. Các hệ thống thanh toán hiện tại – đặc biệt là những hệ thống hỗ trợ thẻ tín dụng – thường thu hút các khoản phí giao dịch rất cao . Trong một số trường hợp, các khoản thanh toán không được xử lý theo thời gian thực, có nghĩa là người bán phải đối mặt với sự chậm trễ cho đến khi họ nhận được khoản tiền khó kiếm được. Các dịch vụ tài chính cũng bị giám sát chặt chẽ vì chi phí và sự chậm trễ liên quan đến việc thanh toán xuyên biên giới.

Tiền tệ kỹ thuật số có thể giúp ích như thế nào

Tài sản kỹ thuật số từ lâu đã được coi là một cách để chấn động hệ thống tài chính – làm cho mọi thứ trở nên công bằng hơn cho người tiêu dùng , mang lại sự hòa nhập cho những người không có tài khoản ngân hàng và cho phép các công ty fintech đưa một số đổi mới cần thiết vào ngành.

COVID đã đưa tất cả những điều này trở thành trọng tâm và hiện tại, các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin và Ethereum đang được coi là những đối thủ nặng ký trong việc định hình tương lai của tiền mặt kỹ thuật số. PayPal cũng đã chứng thực tiền điện tử khi họ thông báo rằng họ sẽ bắt đầu cung cấp ví kỹ thuật số cho BTC và ETH , cũng như Bitcoin Cash và Litecoin .

Tuy nhiên, lời hứa của blockchain vượt ra ngoài tiền điện tử với vốn hóa thị trường lớn . Các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (còn được gọi tắt là CBDC ) cũng đang đạt được sức hút – đặc biệt là ở các quốc gia như Thụy Điển. Trung Quốc cũng đã hoàn toàn chấp nhận ý tưởng về đồng nhân dân tệ kỹ thuật số và đang chuẩn bị triển khai tài sản kỹ thuật số này trên toàn quốc. Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đang thăm dò các triển vọng phát hành một đồng đô la kỹ thuật số, nhưng nó là công bằng để nói rằng đó là đằng sau những đường cong ở đây, đặc biệt là khi so sánh với Thiên Bình Facebook stablecoin .

Chúng tôi cũng bắt đầu thấy các tổ chức tài chính kiểm tra xem liệu có khả thi để tung ra tài sản kỹ thuật số của riêng họ hay không – và một số chuyên gia tin rằng rất có thể PayPal sẽ tự công bố sau thông báo của tuần trước , khiến các ngân hàng thương mại làm theo.

Mặc dù có những lo ngại rằng BTC có thể tạo điều kiện cho rửa tiền và nó không thực tế để sử dụng hàng ngày vì tính biến động của nó, nó vẫn được coi là một kho lưu trữ giá trị – một tài sản không thể bị thao túng bởi chính sách tiền tệ. Với việc bao nhiêu loại tiền pháp định chính đã bị mất giá vì các gói kích thích kinh tế được thiết kế để giải quyết cuộc khủng hoảng tài chính lấy cảm hứng từ đại dịch, với lãi suất gần mức âm, không có gì lạ khi tiền điện tử đang hấp dẫn.

Ngoài ra còn có những lý do khác khiến tiền tệ kỹ thuật số ngày nay trở nên hấp dẫn hơn đối với các chính phủ, tổ chức tài chính và cơ quan quản lý. Một trong số họ liên quan đến tiền có thể lập trình. Fed đặc biệt quan tâm đến triển vọng của đồng đô la kỹ thuật số vì nó có thể giúp dễ dàng hơn trong việc phân phối hỗ trợ tiền tệ cho những người dễ bị tổn thương nhất, đặc biệt là những người không thể sử dụng séc tiền mặt.

Nhìn chung, COVID đã thúc đẩy sự chuyển đổi sang thanh toán kỹ thuật số khó có thể bị đảo ngược. Kỳ vọng sẽ thấy việc phát hành nhiều tiền điện tử hơn trong tương lai không xa từ các công ty khởi nghiệp trên khắp các thị trường toàn cầu, cùng với mức độ thanh khoản cao hơn.

ngosangtdt

Read Previous

Đường dẫn đến giá Bitcoin $20.000

Read Next

Báo cáo: Tội phạm tiền điện tử đã giảm vào năm 2020, nhưng các vụ hack DeFi đang gia tăng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *