Các vấn đề xung quanh Bitcoin luôn được nhiều quốc gia quan tâm

Ủy ban Châu Âu (EC) mới đây đã công bố việc cho phép bắt đầu và mở rộng sáng kiến về Bitcoin. Mục đích của việc này nhằm tăng khả năng cạnh tranh cho các doanh nhân của Châu Âu và mở rộng sáng tạo với việc giảm rào cản pháp lý.

Các vấn đề cho phần khởi động dự án Bitcoin của Châu Âu

Theo Hiệp hội Thương mại châu Âu Eban, nhiều doanh nghiệp ở Châu Âu có mức thu nhập cao hơn so với Hoa Kỳ. Đặc biệt là các doanh nghiệp theo Bitcoin.

Không giống như các phần khởi động của Mỹ như: Apple, Amazon và Google, phần khởi động của châu Âu thường vẫn là một trong những công ty cổ phần. ý tưởng sáng tạo của họ hiếm khi vượt khỏi các nền kinh tế địa phương, thường chỉ giới hạn trong một quốc gia.

Ủy viên Kinh tế kỹ thuật số và Xã hội, Günther Oettinger giải thích rằng: “Nhiều doanh nghiệp EU vẫn còn nhỏ. Họ thất bại sau một vài năm, hoặc quyết định chuyển sang các nước khác chứ không phải là khai thác vào tiềm năng của hơn 500 triệu người trong EU.”

EC công bố: Ủy ban châu Âu sẽ cung cấp đầy đủ các công nghệ tiên tiến để phát triển hoạt động kinh doanh, thay đổi cục diện nền kinh tế kỹ thuật số. Đây cũng là tín hiệu đáng mừng của các nước trong EU

Thay đổi quy định để có thể hưởng lợi từ bitcoin

Ủy viên Elzbieta Bieńkowska, người chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến thị trường nội địa, công nghiệp, doanh nhân và doanh nghiệp nhỏ, cho biết:

Khởi động và mở rộng quy mô của các công ty trên khắp châu Âu đã trở nên đơn giản hơn. Châu Âu cần phải trở thành nơi lựa chọn hàng đầu cho những ý tưởng kinh doanh tuyệt vời để phát triển thành doanh nghiệp thành công. Đây là việc làm mới, sáng tạo và có nhiều khả năng để cạnh tranh đối với châu Âu.

Ba thay đổi quy định đã có trong công trình. Thứ nhất, phần khởi động sẽ có quyền huy động vốn tài trợ tốt hơn. Thứ hai, Ủy ban sẽ cung cấp một cơ hội thứ hai cho doanh nhân. Điều đó đã được đệ trình một dự luật về luật phá sản để cho phép các công ty gặp khó khăn về tài chính có thể tái cơ cấu đầu vào, tránh phá sản và sa thải nhân viên. Cuối cùng, việc đánh thuế sẽ được đơn giản hóa.

Tác động của Bitcoin và Blockchain đến các doanh nghiệp

Sáng kiến này sẽ được hưởng lợi từ Bitcoin và các doanh nghiệp Blockchain có thể bắt đầu hoặc mở rộng quy mô ở châu Âu. Hiện nay có quá nhiều câu chuyện về doanh nghiệp thành công ở châu Âu với Bitcoin, điển hình nhất là thương hiệu của doanh nghiệp Blockchain.

Các phần khởi động Bitcoin có thể sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức khác nhau trong các hoạt động ở châu Âu như việc Ủy ban đã cam kết sẽ công khai tên những cá nhân, doanh nghiệp liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số.

Bitcoin ngày càng chiếm lĩnh thị trường
Bitcoin ngày càng chiếm lĩnh thị trường

EC gần đây đã thông qua một đề nghị của Nghị viện châu Âu để thực hiện quản lý đối với tiền tệ kỹ thuật số và các nhà cung cấp ví trong phạm vi EU, chống rửa tiền (AML).

Phó chủ tịch EC, Valdis Dombrovskis gần đây tiết lộ rằng: Trong mọi trường hợp, tiền tệ kỹ thuật số bitcoin sẽ không gắn liền với bất kỳ tính năng nào nhằm khóa công khai, cho phép người sử dụng để giao dịch nặc danh. Vì lý do này, cần thiết để cho phép chính quyền khả năng truy cập vào các thông tin cần thiết trong trường hợp rửa tiền hoặc tài trợ khủng bố.

Ủy ban cũng tái khẳng định tầm quan trọng của việc công khai tên những cá nhân, tổ chức liên quan với việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số. Dombrovskis đã viết rằng: Ủy ban sẽ giải quyết những vấn đề chủ chốt như xác định đầy đủ các công ty cung cấp dịch vụ nhằm thực hiện mục tiêu, chứ không hề liên quan đến các phần mềm công nghệ.

Đây là những vấn đề liên quan đến Bitcoin của các doanh nghiệp châu Âu đang gặp phải và đang tìm những hướng đi thích hợp.

EcoinBanks

Read Previous

Dubai và Hàn Quốc đồng loạt đưa ra những quy định đối với bitcoin

Read Next

Đầu tư Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *