Các ủy ban kinh tế Hàn Quốc yêu cầu giấy phép hoạt động với các sàn giao dịch

Chính phủ Hàn Quốc đang dẫn đầu trong việc mở ra các cuộc điều tra về các sàn giao dịch tiền điện tử. Nhừng người cầm quyền cũng cho biết nhưng sàn giao dịch lớn trong nuớc cũng sẽ cần phải được cấp giấy phép để hoạt động.

Kiểm tra trang web 13 sàn giao dịch tiền điện tử.

Văn phòng của cục Chuyển Giao Chính Sách Hàn Quốc cùng với ban Thư Ký của thủ tướng đã đưa ra các thông báo về việc khẩn cấp đánh giá các sàn giao dịch trao đổi đổi tiền điện tử.

Vào ngày 20/12 vừa rồi Cục Trao Đổi Thương Mại Hàn Quốc (FTC) bắt đầu việc đánh giá các hoạt động trên trang web của các sàn giao dịch tiền điện tử để kiểm tra về các khoản vi phạm luật khách hàng của các sàn giao dịch tiền điện tử điển hình như các vi phạm về việc kinh doanh điện năng cũng như các điều khoản sai trái trong các hợp đồng của họ.

Điều tra sâu về phương thức hoạt động của các sàn

Các đối tượng mà chính mà nhà nước nhắm đến là 13 sàn giao dịch điện tử chính đang hoạt động ở Hàn Quốc đang hoạt động dưới danh nghia một công ty viễn thông hoạt động trong các điều khoản về thương mại điện tử. Các đối tượng trên bao gồm luôn cả Bithumb, Coinone and Kỏbit. Ủy ban sẽ chịu trách nhiệm trong việc kiểm tra về tính công băng trong các điều khoản và thời hạn đc đưa ra trong hợp đồng của các nhà cung cấp dịch vụ trao đổi tiền điện tử và sẽ đưa ra các hình thức điều chỉnh phù hơp dựa theo các điều luật và điều khoản được đưa ra..

Hơn thế nữa, chình phủ cũng tuyên bố rằng các cuộc điều tra của họ cũng đã có được các kết quả nhất định: “ Kết quả của các cuộc điều tra chỉ ra rằng hầu hết các công ty bị điều tra (10 trong số tổng 13 công ty) đều không đáp ứng đủ các điều kiện và quy định trong các thủ tục hành chính cũng như các công tác bảo vệ nguời dùng điển hình như các việc cài đặt kích hoạt và truy cập các thiết bi điều khiển mã hóa các thông tin cá nhân”.

4 sàn giao dich bắt buộc phải có giấy phép để hoạt động.

Chính phủ cũng cho biết bộ truởng cục Khoa Học Và Công Nghệ đã phát biểu vào thứ tư vừa rồi về danh sách 4 sàn giao dịch lớn nhất Hàn Quốc phải có chứng nhân an toàn quản lý thông tin 2018 (ISMS) để hoạt động đó là Bithumb, Coinone, Korbit và Upbit.

“ISMS là hệ thông cung cấp các chứng nhân về chất lượng của các hệ thông bảo vệ thông tin của các công ty lớn với lợi nhuận hàng năm trên 10 tỷ Won và có lượng khách hàng hàng ngày trung bình trên 1 triệu người hoặc xắp xỉ” Hankyung giải thích.

Các cuộc khảo sát giấy phép tiếp tục được lan rộng

Các sàn giao dịch vừa và nhỏ không bị bắt buộc phải có chứng nhân cua ISMS, chính phủ giải thích. Các sàn giao dịch vừa và nhỏ này sẽ được chuyển cho ủy ban ngoại giao chịu trách nhiệm, chủ yếu là để tăng cường độ an toàn bảo mật thông tin cá nhân, Ủy ban cũng sẽ chịu trách nhiệm trong việc đưa ra hình thức cũng như mức phạt cho các sàn giao dịch vi phạm.

Các cuộc điều tra trên cũng đưa ra lời cảnh báo với công chúng về các rủi ro trong việc đầu tư tiền điện tử. Lấy ví dụ chính là sự phá sản của sàn giao dịch Youbit, chính phủ khẳng định : “ Cần phải cân nhắc kỹ lưỡng khi đưa ra các suy đoán nhận định và quyết định đầu tư vào hình thức tiền điện tử”.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Blockchain trở thành cái tên ưa thích của các công ty mới

Read Next

Triều Tiên bị cáo buộc tấn công mạng vào sàn Youbit tại Hàn Quốc

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *