Các trang trại đào Coin đang “ồ ạt” rao bán, thợ đào cắt lỗ tháo chạy

Bitcoin Hashrate đang ghi nhận giá trị cao nhất lịch sử, tuy nhiên các trang trại và hệ thống máy đào Coin lại bị rao bán số lượng lớn, cho thấy một dấu hiệu tiêu cực của thị trường Crypto.

Các trang trại đào Coin đang “ồ ạt” rao bán, thợ đào cắt lỗ tháo chạy

Hashrate của Bitcoin đạt một kỉ lục mới trong những ngày qua, giá trị đã đạt ngưỡng 55 triệu TH/s. Tuy nhiên, thời điểm này việc đào Coin không mang lại nhiều lợi nhuận cho Miner, khá nhất cũng chỉ đảm bảo hòa vốn cho nhà đầu tư. Gần đây, các phương tiện truyền thông xã hội trong cộng đồng Crypto đăng tải các thông tin về việc một số trang trại đang được rao bán rộng rãi.

Xu hướng này đã xuất hiện trong 1 vài ngày trước. Nhóm Crypto BitPico thông báo về việc thanh khoản tất cả BTC của họ với giá 8,300 đô la và bán cả hệ thống đào Coin của mình. Kể từ đó, nhóm này đã xóa toàn bộ các Tweet trước đó của mình, và cho rằng thị trường Crypto và giá trị của Bitcoin đang bị thao túng tồi tệ.

Động thái của các Miner chắc chắn sẽ có tác động đến thị trường trong thời gian tới. Các trang trại lớn, nhiều trong số đó đang phải chật vật chấp nhận thua lỗ để có thể tồn tại trong khoảng thời gian tồi tệ này, giá trị của hầu hết các đồng tiền đều đã tụt giảm một cách chóng mặt. Một số sẽ phải bán đi các trang trại của mình, cắt lỗ và sẽ chờ đợi mua lại trong một thời điểm tốt hơn.

Nếu các Miner vẫn tồn tại và sống chung với thị trường trong thời điểm khó khăn này, nó chắn chắn sẽ có lợi cho Bitcoin, tuy nhiên nếu những trang trại này quyết định từ bỏ, đó sẽ là một dấu hiệu rất tồi tệ cho thị trường. Bitcoin được biết đến với mạng lưới xây dựng tính bảo mật cao dựa trên Hashrate (tỉ lệ băm), việc rời bỏ của Miner đồng nghĩa với tỉ lệ Hashrate cũng suy giảm. Một vài tháng tới sẽ cho chúng ta biết liệu Hashrate sẽ tiếp tục đạt đỉnh hay sẽ là sự lụi tàn của các trang trại Mining.

Trong trường hợp các trang trại khai thác chưa hoàn toàn muốn rời bỏ thị trường này, họ vẫn có thể hoán đổi phương thức kinh doanh. Ví dụ như mua lại các hệ thống các giàn khai thác cũ với giá trị thấp hơn, tuy nhiên ngay cả mức giá thấp hơn như các mô hình Antminer, việc quản lý lợi nhuận từ các trang trại trong thị trường Bearish như hiện tại là một dấu hỏi lớn.

Các dịch vụ khai thác điện toán đám mây cũng trải qua hoàn cảnh tương tự, thực tế các dịch vụ này còn mang lại lợi nhuận thấp hơn. Tuy nhiên, các nhà cung cấp dịch vụ này cũng tìm kiếm những tổ chức, nhà đầu tư sẵn sàng trả trước một khoản lợi nhuận cam kết trước.

Cần lưu ý rằng, việc khai thác dựa trên nền tảng đám mây đang được cải thiện đáng kể. Ví dụ như việc khai thác ETH, SHA-256 đang được phát triển cực tốt và hơn hẳn so với Mining truyền thống. Qua đó, có thể thấy quá trình khai tử các trang trại đang đứng dưới nhiều yếu tố tác động, dễ làm cho ngành công nghiệp này suy thoái.

Các hệ thống hỗ trợ tương thích cho mạng lưới ETH như ASICs cũng chưa thể tăng được tốc độ khai thác của đồng tiền này. Với Bitcoin thì khác, việc xây dựng các trang trại mới vẫn đang được phát triển một cách điên cuồng, và qua thời gian khó khăn này nó sẽ phải chứng minh được khả năng tồn tại của mình cho dù giá trị BTC có tụt giảm đi chăng nữa.

Đối với Bitcoin, nhiều người tin rằng các thợ mỏ ở Trung Quốc có vai trò quyết định trong trong mạng lưới của Bitcoin. Thật khó để đoán trước được tương lai của ngành Mining sẽ đi về đâu. Trong những tháng tiếp theo, có thể thị trường sẽ chứng kiến một đợt tăng trưởng về Hashrate cùng với việc rời bỏ của các trang trại quy mô nhỏ.

Theo Blogtienao

EcoinBanks

Read Previous

Cảnh giác với chiêu trò “tiền thật đổi tiền ảo” mang tên quỹ SmartFund

Read Next

2,3 triệu USD tiền điện tử đã bị tội phạm mạng đánh cắp trong quý II năm nay

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *