Các thương nhân của Trung Quốc được phép chấp nhận Bitcoin và tiền mã hóa

Theo báo cáo của CnLedger, một nguồn tin tức về tiền mã hóa đáng tin cậy ở Trung Quốc, các thương gia của đất nước có thể chấp nhận tiền mã hóa như một phương thức thanh toán hợp pháp.

Các thương nhân của Trung Quốc được phép chấp nhận Bitcoin và tiền mã hóa

Theo báo cáo địa phương, Tòa án giám định quốc tế Thâm Quyến chính thức công nhận Bitcoin là tài sản, cho phép các cá nhân và doanh nghiệp sở hữu và chuyển giao Bitcoin mà không bị mâu thuẫn với các quy định tài chính hiện hành.

“Tòa án Trung Quốc xác nhận Bitcoin được luật pháp bảo vệ. Tòa án giám định quốc tế Thâm Quyến đã phán quyết một trường hợp liên quan đến tiền mã hóa. Bên trong bản án được tuyên bố: luật pháp Trung Quốc không cấm sở hữu và giao dịch bitcoin, vốn dĩ nên được bảo vệ bởi pháp luật vì tính chất tài sản và giá trị kinh tế.”

Lưu thông và thanh toán Bitcoin tại Trung Quốc không phải là bất hợp pháp

Katherine Wu, một nhà nghiên cứu tiền mã hóa tại Messari, đã dịch và phân tích các tài liệu tòa án do Tòa án giám định quốc tế Thâm Quyến đưa ra để giải thích lý do đằng sau quyết định của tòa giám định xem Bitcoin như một tài sản.

Về bản chất, Wu giải thích rằng do bản chất phi tập trung của Bitcoin cung cấp tự do tài chính và giá trị kinh tế cho chủ sở hữu, tài sản có thể được công nhận là tài sản.

“Đảng cho rằng Bitcoin có đặc điểm của một tài sản (SOV), có thể được kiểm soát bởi chủ sở hữu, và có giá trị kinh tế cho chủ sở hữu. Nó không vi phạm bất kỳ luật nào. Giám sát và người đưa ra phán quyết này cũng đồng ý,” Wu nói.

Như vậy, tòa án nhấn mạnh rằng bất chấp tính hợp pháp của Bitcoin và các đồng tiền mã hóa lớn khác, việc lưu thông và thanh toán Bitcoin không phải là bất hợp pháp. Điều đó có nghĩa là, người bán có thể tự do chấp nhận tiền mã hóa như một phương thức thanh toán mà không vi phạm luật địa phương.

“Trong quan điểm của phán quyết, dù bitcoin có hợp pháp hay không, việc lưu thông và thanh toán bitcoin không phải là bất hợp pháp. Bitcoin không có các quyền giống như fiat, nhưng điều đó không có nghĩa là giữ hoặc thanh toán bằng tiền mã hóa là bất hợp pháp.”

Đầu tháng này, ấn phẩm công nghệ lâu đời nhất của Trung Quốc, Beijing Sci-Tech Report (BSTR), một công ty truyền thông đáng kính trong nước đã công bố kế hoạch chấp nhận Bitcoin cho đăng ký hàng năm để thúc đẩy việc sử dụng các trường hợp sử dụng blockchain và các trường hợp sử dụng tiền mã hóa trong thực tế.

BSTR tiết lộ rằng bắt đầu từ năm 2019, khoản đăng ký hàng năm cho tạp chí của họ sẽ được bán với giá 0,01 BTC, trị giá khoảng 65 đô la. Nếu giá của BTC tăng lên đáng kể trong tương lai, ấn phẩm nói rằng nó sẽ bù đắp cho khách hàng của mình.

Một số khách sạn ở các thành phố lớn ở Trung Quốc cũng đã bắt đầu chấp nhận tiền mã hóa, một trong số đó tự gọi nó là Ethereum Hotel, cung cấp hỗ trợ và mức giảm giá cho những người trả tiền cho dịch vụ của họ bằng Ethereum.

Điều này có ý nghĩa gì cho Trung Quốc?

Khi xem xét lập trường lạc quan của Trung Quốc đối với công nghệ blockchain và những nhận xét tích cực về lĩnh vực của các cơ quan chính phủ, rõ ràng chính phủ đã đặt lệnh cấm buôn bán tiền mã hóa để ngăn chặn sự mất giá của đồng nhân dân tệ Trung Quốc và hạn chế đầu cơ trên thị trường.

Nhưng, nhìn chung, chính phủ vẫn mở cửa cho tiền mã hóa và việc sử dụng blockchain để cải thiện cơ sở hạ tầng hiện có và các vấn đề liên quan đến giải quyết phần mềm và dữ lieu.

Theo tapchibitcoin

EcoinBanks

Read Previous

5 dự án tiếp theo được dự đoán sẽ niêm yết sàn Coinbase

Read Next

Hợp đồng tương lai Bitcoin thành công đến bất ngờ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *