Các thành phố mặc định thể hiện trường hợp sử dụng cho các hợp đồng thông minh

Vào tháng 6, Hạt Galveston (Texas) đã phát hiện ra rằng họ đã trả hơn 525.000 đô la cho một người mà họ không nợ tiền, một kẻ lừa đảo giả làm đại diện của một công ty làm việc cho quận. Tác giả cho rằng điều này gần như không thể trong một hệ thống hợp đồng thông minh được mô tả trong tài liệu này.

Kẻ lừa đảo đã sử dụng kỹ thuật xã hội để nói chuyện theo cách của mình thành một tài sản nhỏ. Theo báo cáo gần đây nhất, các khoản tiền chưa bao giờ được thu hồi, khiến một thẩm phán địa phương kêu gọi từ chức của hai bên mà ông cảm thấy có trách nhiệm nhất.

Nếu chỉ có một công nghệ có thể ngăn chặn những điều vô nghĩa đó. Một cái gì đó an toàn, với xác thực và giao thức tích hợp để ngăn chặn cả gian lận và mặc định. Nếu chỉ – ah, chờ đợi. Có một điều như vậy. Chính công nghệ mà chúng tôi đề cập thường xuyên nhất ở đây tại CCN: blockchains và hợp đồng thông minh .

Làm thế nào một hợp đồng thông minh có thể ngăn chặn sự gian lận ở quận Galveston

Một điều cần được làm rõ ở đây: tình hình của một đô thị thanh toán và cung cấp hợp đồng không nhất thiết phải đưa ra một trường hợp sử dụng cho một blockchain phi tập trung hoàn toàn. Nó cũng không bác bỏ chính xác nhu cầu của một người, nhưng nghe tác giả nói ra.

Thay vào đó, hãy nói về một sổ cái được phân phối, được phép . Không chỉ bởi vì các quan lại địa phương dễ dàng hơn trong dạ dày nếu họ biết rằng họ có khả năng ghi đè các sai lầm, mà còn bởi vì cuối cùng các quy tắc bất biến của các hợp đồng thông minh mật mã phải nhận thức được các dòng luật và quy định.

Điều này có nghĩa là, một giá trị thực sự trong một hợp đồng thông minh như vậy sẽ là khả năng cung cấp khả năng đảo ngược của nó , một cái gì đó cryptonaughts thường than thở về hệ thống tài chính hiện tại nhưng trong trường hợp này không hoạt động cho Hạt Galveston.

Tính ổn định trong suốt và thân thiện với AML để giải cứu

Nhưng hợp đồng thông minh cung cấp những lợi ích quan trọng khác cho các hệ thống hợp đồng thành phố.

Đối với một, việc thực hiện nghiêm ngặt các cột mốc sẽ trở nên có thể. Một nhà thầu được trả tiền dựa trên tiến độ, số tiền theo thỏa thuận tại một thời điểm. Điều này sẽ mở ra sự cạnh tranh và tiết kiệm tiền của người nộp thuế. Một số nhà thầu hiệu quả hơn những người khác. Những người có thể trả giá trong thời gian ngắn hơn và giá thấp hơn trên bảng sẽ giành chiến thắng, trong khi những người thực sự thực hiện sẽ giành được giá thầu trong tương lai. Một giá thầu riêng biệt trên mỗi cột mốc của một dự án có thể được thực hiện.

Tất nhiên, phần quan trọng nhất của điều này đối với công chúng sẽ là các chi tiết quan trọng của các giao dịch sẽ được công khai. Thời hạn về các khía cạnh cụ thể của các dự án, những người đang thực hiện công việc và chi phí của người nộp thuế sẽ tạo ra một mức độ trách nhiệm không có sẵn trong các hệ thống mờ đục ngày nay. Có một cơ hội nó sẽ làm cho sự tham gia của công dân trở nên thú vị đối với nhiều công dân hơn, vì giờ đây họ có thể thu thập các sự kiện mà không cần nỗ lực gần như.

Đối với cơ chế thanh toán thực tế, đó là phần khó nhất. Tác giả không ủng hộ rằng các nhà thầu đột nhiên phải được thanh toán bằng Bitcoin, nhưng có lẽ stablecoin có thể được coi là mã thông báo sẽ bị khóa trong hợp đồng thông minh, với người trả chi phí phí ​​giao dịch và bù đắp cho các khoản nợ thuế phát sinh. Hệ thống sẽ phải dự án đủ tiết kiệm tổng thể để có thể tồn tại.

Nhưng một điều ít có khả năng, thậm chí có thể xảy ra, trong một hệ thống mà mã được hỗ trợ bởi luật pháp là trọng tài cuối cùng: hành vi trộm cắp hàng ngàn đô la với một vài cuộc gọi điện thoại và tài liệu giả mạo. Một nỗ lực lớn hơn sẽ được yêu cầu để thực hiện hành vi trộm cắp như vậy, và cuối cùng nếu sử dụng stablecoin, việc thực hiện các khoản tiền đó sẽ khó đạt được hơn nhiều so với tiền mặt thông thường cũ.

Hình ảnh từ Shutterstock.

EcoinBanks

Read Previous

Tòa án Internet Trung Quốc sử dụng Blockchain để chống đạo văn trực tuyến

Read Next

Cơ quan Thuế Úc cảnh báo các thương nhân về việc khai báo lợi nhuận tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *