Các tập đòan bảo thủ dự đóan Bitcoin sẽ bị cấm trong tương lai

Trải qua hơn 10 năm phát triển, Bitcoin vượt qua không ít thăng trầm và cũng nhận được nhiều những lời tiên tri về ngày tận thế của Bitcoin. Và gần đây nhất là lời dự đóan của giám đốc điều hành SocGen là ông Frederic Oudea. Vị giám đốc này khẳng định Bitcoin sẽ không hề có tương lai vì đặc tính ẩn danh của nó.

Chính phủ rồi sẽ tìm ra giải pháp

Ông Fredric Oudea dự đóan rằng tương lai của Bitcoin và những đồng tiền điện tử khác sẽ bị che lấp vì những kế họach và toan tính của chính phủ. Lý do ông đưa ra cho lời dự đóan trên là vì đặc tính ẩn danh khi giao dịch của tiền điện tử là tiền đề cho các họat động tội phạm và rửa tiền xuyên quốc gia.

“Đặc tính ẩn danh là không cần thiết khi giao dịch. Tôi không thấy bất kỳ tương lai nào tươi sáng cho Bitcoin bởi vì chính phủ đã chiến đấu với nạn rửa tiền, trốn thuế, khủng bố tài chính trong hàng thập kỷ. Và tôi nghĩ rằng chính phủ hòan tòan thừa kinh nghiệm để giải quyết tiền điện tử”.

Trong khi có rất nhiều đồng tiền điện tử khác rất bảo mật và được xử lý ẩn danh thì Oudea lại quan tâm thái quá đến Bitcoin khi gọi các giao dịch của Bitcoin là mờ ám. Bởi vì tiền điện tử là đồng tiền ưa thích của tội phạm không chỉ riêng gì Bitcoin nên Bitcoin là ông vua tiền điện tử nên lúc nào cũng bị chỉ trích nhiều nhất.

Tương lai của tiền mặt

Khi những người bảo thủ lúc nào cũng bêu rếu Bitcoin thì họ quên mất rằng tiền mặt cũng là đồng tiền ẩn danh có thể giao dịch bất cứ lúc nào mà không để lại dấu vết. Tuy nhiên không ai mong muốn chính phủ sẽ lọai bỏ tiền mặt.

“Những người hay chỉ trích Bitcoin thường không nhận ra rằng chính phủ Hàn Quốc và Nhật Bản lại rất nuông chiều đồng tiền này. Hơn nữa còn khuyến khích người dân sử dụng rộng rãi”.

Những ủy ban kiểm duyệt và hệ thống ngân hàng tại Nhật và Hàn Quốc còn phải thay đổi để phù hợp với Bitcoin. Ở một góc nhìn khác, có thể là ngân hàng chứ không phải Bitcoin sẽ phải đối mặt với sự kết thúc.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Trung Quốc và Australia ký kết thỏa thuận chia sẻ thông tin ngành tài chính công nghệ cao

Read Next

Công ty chuyển phát hàng hóa tòan cầu UPS gia nhập hiệp hội Blockchain

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *