Các sàn giao dịch Trung Quốc “tháo chạy” ra nước ngoài

Sàn giao dịch ViaBTC đã công bố kế hoạch ra mắt một nền tảng kinh doanh có trụ sở ở bên ngoài Trung Quốc.

ViaBTC dự kiến ​​triển khai thị trường Bitcoin ở nước ngoài sau khi ngừng hoạt động của Trung Quốc vào ngày 30 tháng 9

ViaBTC đã tiết lộ kế hoạch khởi động một nền tảng giao dịch tiền điện tử bên ngoài Trung Quốc. Công ty ước tính rằng một phần ba khách hàng của họ ở bên ngoài Trung Quốc. Giám đốc điều hành của ViaBTC, Yang Haipo, đã bày tỏ niềm tin của công ty rằng “người dùng ở nước ngoài sẽ tiếp tục sử dụng nền tảng ViaBTC”.

Tuần trước, ViaBTC đã đưa ra một tuyên bố chính thức tiết lộ rằng công ty sẽ “đóng cửa sàn giao dịch tại Trung Quốc vào ngày 30 tháng 9”. ViaBTC là một công ty công nghệ cryptocurrency được khởi chạy vào năm 2016. Ban đầu, công ty đã điều hành một mỏ khai thác và cung cấp các dịch vụ khai thác đám mây, trước khi tung ra nền tảng trao đổi vào tháng 5 năm nay sau khi được nâng cấp 20 triệu CNY (2,9 triệu USD) từ Bitmain Technologies. ViaBTC trước đây đã tuyên bố ý định đầu tiên nhắm mục tiêu thị trường giao dịch cryptocurrency trong nước của Trung Quốc trước khi tìm kiếm để mở rộng để nhắm mục tiêu khách hàng ở nước ngoài.

ViaBTC sẽ tiếp tục lĩnh vực khai thác mỏ

ViaBTC dự định sẽ tiếp tục lĩnh vực khai thác mỏ bitcoin, Yang Haipo nói với các phương tiện truyền thông Trung Quốc rằng công ty vẫn chưa nhận được thông báo phải ngừng khai thác, do đó khai thác mỏ hoạt động như bình thường. những suy đoán rằng Trung Quốc có thể tìm cách mở rộng cuộc đàn áp cryptocurrency để nhắm mục tiêu khai thác mỏ, một số nhân vật chính trong cộng đồng cryptocurrency đã bác bỏ những tin đồn. Người sáng tạo Litecoin, Charlie Lee đã phát hành một bài tweet nói rằng “một nguồn tin đáng tin cậy nói rằng việc Trung Quốc cấm khai thác mỏ hoặc mạng lưới chỉ là tin đồn”. John McAfee của MGT Capital cũng bác bỏ tính hợp lệ của những tin đồn liên quan đến việc trấn áp các hoạt động khai thác mỏ, trao đổi với người đồng sáng lập Bitmain là Jihan Wu làm cơ sở đánh giá của ông.

Yang Haipo đã tuyên bố niềm tin của ông rằng bitcoin và các loại tiền điện tử sẽ tiếp tục được buôn bán trên khắp Trung Quốc bất chấp lệnh trừng phạt. “Mạng Bitcoin được phân phối đầy đủ, ngay cả khi có tường lửa lớn, người dùng có thể dễ dàng bỏ qua việc sử dụng các phương pháp như VPN”, ông nói, đề cập đến một mạng riêng ảo… miễn là một máy tính ở Trung Quốc đồng bộ trên mạng bitcoin, mọi máy tính khác cũng sẽ nhận được thông tin trên mạng.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Người dân Venezuela cày vàng trong game bán ra Bitcoin

Read Next

Có thể dùng Bitcoin mua nhà tại Thổ Nhĩ Kỳ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *