Các sàn giao dịch tiền điện tử Trung Quốc chuyển sang làm ăn tại Nhật

Sau khi chính phủ Trung Quốc đóng cửa thị trường tiền ảo vào tháng trước. Các công ty cung cấp dịch vụ tiền ảo tại Trung Quốc bắt đầu tìm kiếm những quốc gia khác nơi mà tiền điện tử được chào đón để tiếp tục công việc làm ăn của họ. Có 19 công ty cung cấp dịch vụ tiền ảo tại Trung Quốc xin được cấp phép làm ăn tại Nhật, trong khi những công ty còn lại có xu hướng nghiên về Singapore, Hong Kong và Hàn Quốc.

Các sàn giao dịch tiền điện tử tại Trung Quốc đều chuyển ra nước ngòai

Các sàn giao dịch tiền điện tử tại Trung Quốc báo cáo rằng họ đang chuyển họat động sang các quốc gia mà ở đó chính phủ khuyến khích sử dụng tiền điện tử kể từ khi chính phủ Trung Quốc ban hành lệnh cấm. Theo như Bloomberg đưa tin:

“Các sàn giao dịch đang chờ đợi giấy phép tại Nhật Bản trực tiếp họăc thông qua đối tác. Lên kế họach giao dịch OTC tại Hong Kong và các họat động ở Singapore và Hàn Quốc”.

Đại diện sàn giao dịch tiền điện tử Lennix tại Hong Kong phát biểu rằng đã có đủ các đối thủ cạnh tranh trong hệ sinh thái tiền điện tử kể từ khi các công ty Trung Quốc đổ bộ vào những quốc gia mới. Nhưng đây cũng là cơ hội tốt để chứng minh Lennix đủ sức cạnh tranh ở thị trường tòan cầu.

Giấy phép và đối tác làm ăn tại Nhật Bản

Nhật Bản chấp nhận Bitcoin như là phương thức thanh tóan chính thức vào tháng 4 năm nay. Và để hợp lệ, các sàn giao dịch cần phải đăng ký với ủy ban dịch vụ tài chính quốc gia – Financial Services Agency (FSA).

Ủy ban đã tiến hành cấp phép cho 11 sàn giao dịch tiền điện tử tại Nhật Bản chỉ trong tháng đầu tiên. Theo như Bloomberg thống kê có đến hơn 19 công ty Trung Quốc xin cấp phép làm ăn tại Nhật Bản.

Trong khi nhiều công ty chọn giải pháp trực tiếp xin cấp giấy phép, một số công ty Trung Quốc khác thì chọn giải pháp làm đối tác với các công ty địa phương tại Nhật.

Một ví dụ như sàn Binance tại Hong Kong đang tìm kiếm đối tác là các doanh nghiệp địa phương để tiến hành các họat động giao dịch. Giám đốc điều hành của sàn là  Zhao Changpeng đã thể hiện thái độ lạc quan khi làm ăn ở thị trường mới này.

Nhật Bản không phải là thiên đường duy nhất của tiền điện tử

Nhật Bản không phải là quốc gia duy nhất nằm trong danh sách lựa chọn điểm đến của các công ty Trung Quốc. Trên thực tế những nhà đầu tư Trung Quốc hòan tòan có thể sử dụng ứng dụng Telegram để giao dịch tiền ảo trên phạm vi quốc tế.

Để nắm bắt thị trường này, sàn giao dịch Okex đã tạo ra một nền tảng giao dịch tại Hong Kong nhằm thu hút khách hàng từ Trung Quốc, Nga và Anh. Họ đang đóng vai trò như là một bên thứ ba cung cấp dịch vụ thu phí với mỗi giao dịch tiền ảo thành công.

Hơn nữa, các sàn giao dịch tại Trung Quốc xem Singapore như là một kế họach dự phòng vì thái độ tích cực của chính phủ Singapore với tiền ảo.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Doanh nhân Nga tạo các lọai rượu Vodka cao cấp với thương hiệu Bitcoin và Ethereum

Read Next

Ủy ban tại Kansas không chấp nhận Bitcoin lưu thông trên thị trường

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *