Các sàn giao dịch tiền điện tử lớn kiếm hơn 1 tỷ USD mỗi năm

Chỉ bằng thu phí giao dịch từ các nhà đầu tư, các sàn tiền điện tử kiếm được những khoản lợi nhuận thật và cực “khủng”.

Theo ước tính của Bloomberg, 10 sàn tiền điện tử lớn nhất thế giới hiện nay thu tới 3 triệu USD tiền phí giao dịch mỗi sàn mỗi ngày, tương đương khoản thu hơn 1 tỷ USD mỗi năm. Con số ước tính được đưa ra dựa trên khối lượng giao dịch và mức phí trên các sàn.

Các sàn tiền điện tử và các nhà xử lý giao dịch chính là những người hưởng lợi nhiều nhất trong lĩnh vực tiền điện tử hiện nay, bởi họ giữ vai trò là cánh cửa cho phép mọi người giao dịch và tham gia vào lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng này”, nhà phân tích Gil Luria thuộc công ty D. A. Davidson & Co. nhận định. “Đây là một lĩnh vực kinh doanh lớn và tôi không ngạc nhiên khi thấy họ kiếm hàng trăm triệu, thậm chí là hàng tỷ USD doanh thu mỗi năm“.

Sàn tiền điện tử Binance ở Thượng Hải và OKEx ở Hồng Kông đang là hai sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất, đạt khoảng 1,7 tỷ USD mỗi sàn mỗi ngày. Đặc biệt, Binance cung cấp mức phí cực kỳ thấp, chỉ bằng 0,1% đối với tất cả các lệnh mua và bán mà không cần đặt cọc. Phí rút tiền thay đổi theo từng cặp tỉ giá.

Và còn hơn thế nữa, nếu bạn giao dịch đồng tiền của Binance (BNB), tất cả các khoản phí sẽ được giảm đến 0,05%. Đây là mức phí thấp nhất có được trên nền tảng này.

Các vị trí tiếp theo trong xếp hạng các sàn giao dịch tiền điện tử có khối lượng giao dịch lớn nhất là Huobi, Bitfinex, Upbit và Bithumb, đều là các sàn đặt ở châu Á. Các sàn này có khối lượng giao dịch từ 600 triệu USD tới 1,4 tỷ USD mỗi ngày và áp phí trung bình 0,3%.

Hiện nay, tất cả các sàn tiền điện tử đều thuộc sở hữu tư nhân và mới chỉ vài năm tuổi, đồng nghĩa với việc rất hiếm thông tin tài chính và chi tiết về bộ máy quản lý của các sàn. Sàn Bitfinex, một sàn tiền điện tử đặt ở Mỹ và nằm trong top 5 sàn lớn nhất thế giới, đang bị cơ quan chức năng Mỹ theo dõi chặt chẽ.

Theo các nhà phân tích, sự cạnh tranh tiềm năng từ các công ty đại chúng và các công ty tài chính truyền thống có thể sẽ buộc các sàn tiền điện tử phải trở nên minh bạch hơn trong tương lai, thậm chí là phải giảm mức phí giao dịch.

EcoinBanks

Read Previous

Đồng NEM tăng hơn 15% khi Coincheck hoàn lại tiền cho nhà đầu tư

Read Next

Sàn Okcoin và Huobi Pro bị cáo buộc làm giả khối lượng giao dịch

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *