Các sàn giao dịch tại Hàn Quốc nhất trí theo sát các hướng dẫn của chính phủ trong việc quản lý kinh doanh tiền điện tử

Hơn 40 công ty kinh doanh trong hệ sinh thái tiền điện tử đã nhất trí hợp tác toàn diện với các nghị định mới của chính phủ trong việc quản lý giám sát các giao dịch tiền điện tử cũng như khai báo thông tin người dùng và những cam kết bảo vệ nhà đầu tư. Trong đó có 14 sàn giao dịch tiền điện tử lớn tham gia với những tên tuổi nổi bật như Bithumb, Coinone, và Korbit. Sự kiện này diễn ra chỉ một ngày sau khi chính phủ Hàn Quốc ban hành nghị định khẩn cấp về tiền điện tử.

Sàn giao dịch chấp hành việc giám sát kiểm duyệt

Hiệp hội ngành công nghiệp Blockchain tại Hàn Quốc – The Korean Blockchain Industry Association (KBIA) sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào thứ sáu tại Seoul sau khi chính phủ đưa ra nghị định khẩn về tiền điện tử. KBIA cho biết có đến 40 công ty cam kết sẽ theo sát hướng dẫn của chính phủ trong các hoạt động với tiền điện tử trong đó có 3 sàn giao dịch đứng đầu là Bithumb, Coinone, và Korbit.

KBIA cho biết 14 sàn giao dịch lớn nhất Hàn Quốc đã đồng ý sẽ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về việc bảo vệ nhà đầu tư và minh bạch hóa các giao dịch tại sàn. Việc đề xuất sự hợp tác của các sàn với chính phủ được đưa ra vào tháng 9 và đã được hoàn thiện dần cho đến thời điểm hiện tại. Các sàn sẽ chính thức triển khai và theo sát hướng dẫn của chính phủ bắt đầu từ tháng 1 năm 2018.

Cho phép giám sát các khoảng đầu tư và tài khoản giao dịch của khách hàng

Một trong những quy định giám sát đó là 70% tổng lượng tiền điện tử của khách hàng sẽ được trữ trong kho lạnh độc lập không kết nối mạng, mục đích là để bảo vệ tài sản của nhà đầu tư trước diễn biến ngày càng phức tạp của nạn tội phạm công nghệ cao.

Hơn nữa chỉ những tài khoản được đăng ký mới có thể giao dịch tiền điện tử. Đối với việc xác minh tài khoản khách hàng thì yêu cầu đặc biệt đó là buộc khách hàng phải đến tận nơi mặt đối mặt để xác minh tài khoản người dùng thì lúc đó mới có thể gửi tiền hoặc rút tiền. Chỉ duy nhất những tài khoản nào vượt qua được các bước xác minh nghiêm ngặt này mới có thể hoạt động giao dịch.

Về phía ngân hàng cho hay họ không cần phải xác minh lại tài khoản khách hàng mà lấy thông tin trực tiếp từ các sàn để làm cơ sử xét duyệt việc mở tài khoản nhằm tiết kiệm thời gian cho khách hàng và giảm các bước thủ tục rườm rà của hệ thống.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Bitpay chuẩn bị đưa Bitcoin Cash vào hệ thống xử lý thanh toán của hãng

Read Next

Ly hôn trong thời đại Bitcoin thật không dễ dàng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *