Các sàn giao dịch lớn về tiền điên tử bị tố cáo giả mạo khối lượng :Vậy ai mới là đáng tin cậy?

Một công ty nghiên cứu dữ liệu blockchain đã phát hành một báo cáo gây thiệt hại, cáo buộc một số trao đổi tiền điện tử lớn tham gia vào các hoạt động vô đạo đức nhằm mục đích giả mạo khối lượng giao dịch bitcoin.

Theo Viện minh bạch Blockchain (BTI), chỉ có ba trao đổi tiền điện tử trong số hàng chục cuộc khảo sát – cụ thể là Binance , Bitfinex và Liquid – được phát hiện sàn không có hành động nào là giao dịch giả mạo khối lượng giao dịch.

Danh sách xấu hổ?

Theo công ty nghiên cứu dữ liệu blockchain, một trong những thủ phạm lớn nhất trong nhóm này là OKEx , hiện đang xếp thứ hai theo khối lượng giao dịch trên CoinMarketCap (CMC):

Chúng tôi thấy gần như tất cả 30 đồng coin được giao dịch hàng đầu của OKEx đều có hành vi thao túng giao dịch. Có vẻ như họ đã được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​lưu lượng truy cập giới thiệu CoinMarketCap, vì khối lượng được điều chỉnh (mà chúng tôi ước tính) sẽ giúp họ đứng trong top 10.

Một số sàn giao dịch khác cũng có những bằng chứng rõ ràng về hành vi thao túng giao dịch trên nền tảng của họ bao gồm Huobi và HitBTC. Điều này khiến danh sách của BTI nâng tổng số sàn giao dịch trong danh sách lên 57.

Có đến 80% khối lượng trao đổi Bitcoin bị làm giả

Do đó, BTI đã kết luận rằng hơn 80% khối lượng của 25 cặp bitcoin hàng đầu trên CoinMarketCap là giao dịch rửa. Theo BTI, đối với một số loại tiền điện tử trao đổi khối lượng giả để cho phép họ đánh cắp tiền một cách hiệu quả từ các dự án mã thông báo đầy tham vọng. Đây là một hình thức hoạt động kinh doanh sinh lợi nhuận cả triệu đô la bằng việc thu phí của một số sàn.

Bithumb của Hàn Quốc

Báo cáo của Viện minh bạch Blockchain cũng đã phân tích khối lượng từ sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hàn Quốc – Bithumb và nhận thấy họ đã có hành vi thao túng giao dịch trong một số altcoin như Bitcoin Gold, Dash, Monero và Zcash. Trước đó, một số báo cáo đã chỉ ra rằng Bithumb đã là giả giao dịch Bitcoin trên sàn.

Chúng tôi đã liên hệ với Huobi, OKEx và HitBTC để bình luận về các cáo buộc và sẽ cập nhật bài viết này khi nhận được phản hồi từ họ.

Hình ảnh nổi bật từ Shutterstock

EcoinBanks

Read Previous

Newsflash: Giá Bitcoin tăng cao trong khi đó Dow Jones, S & P 500 đang giảm trở lại

Read Next

Bitcoin hướng tới 4.000 đô la để kết thúc tuần lễ kỳ nghỉ đầy biến động

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *