Các quỹ phòng hộ định lượng: Mt. Gox Willy Bot (s)?

Tạp chí Phố Wall đã xuất bản một bài báo vào thứ ba, ý ​​chính trong đó là giao dịch máy tính bằng các quỹ phòng hộ định lượng là đáng trách , nếu đổ lỗi sẽ được chỉ định, cho sự suy thoái trong thị trường nói chung. Bỏ qua một địa chính trị mà cũng có thể là xa lạ với bất cứ ai không chỉ nhập lực lượng lao động. Bỏ qua các cơ hội đầu tư thay thế trên toàn cầu, bao gồm cả tiền điện tử. Bỏ qua tất cả mọi thứ: chỉ đổ lỗi cho các bot terminator.

Theo bài báo vào ngày Giáng sinh , chỉ dưới 30% tất cả giao dịch trên Phố Wall được thực hiện thông qua thuật toán trên máy vi tính, trong Street Nói là các quỹ phòng hộ định lượng, trộm và thủ phạm bổ sung là các quỹ thụ động, nhà đầu tư chỉ số, nhà giao dịch cao tần , các nhà tạo lập thị trường và những người khác không mua vì họ có cái nhìn cơ bản về triển vọng của công ty [V]]

Neal Berger, người phụ trách Quản lý tài sản tại Eagle’s View, một quỹ có trụ sở tại NYC , nói với Tạp chí :

Tốc độ và cường độ của việc di chuyển có lẽ đang bị làm trầm trọng thêm bởi các máy móc và giao dịch theo mô hình. Con người có xu hướng không phản ứng nhanh và dữ dội.

Song song với Mt. Mt. Gox

Thật tiện lợi khi đổ lỗi cho các bot giao dịch khi mọi thứ trở nên rắc rối. Thật hiếm khi nghe người ta lớn tiếng tín dụng họ khi mọi thứ diễn ra tốt đẹp vì cùng một lý do . Có một thước đo nhómthink trong các thuật toán được sử dụng vì nhiều trong số chúng được thiết kế bởi cùng một người hoặc có cùng chiến lược giao dịch.

Khi các công ty thấy cổ phiếu của họ tăng hoặc tiền điện tử được bơm 10 hoặc 100 phần trăm trở lên, không ai phàn nàn. Đó là khi các bot hoạt động như mong đợi và thu được lợi nhuận, thường là rất lớn, khiến áp lực giảm, khiến mọi người bị ngứa và bắt đầu đặt câu hỏi về bot.

Bất chấp sự bất ổn của con người đang diễn ra tại Mt. Gox, một giai thoại phổ biến trong ngày, đặc biệt là trước khi tất cả sự thật về MagicalTux, ông Mark Karpele đã đưa ra, rằng một bot giao dịch giả mạo được đặt tên là Willy hoàn toàn có lỗi. Willy giao dịch tiền mà không tồn tại. Willy đã làm điều này. Willy đã làm điều đó .

Không có nhiều hy vọng cho một tương lai tích hợp một cách hòa bình trí tuệ nhân tạo nếu hiện tại nó không quyết định rằng bất cứ ai sử dụng – không tạo ra hoặc thậm chí không nhất thiết phải sở hữu – công nghệ chịu trách nhiệm cho kết quả của việc sử dụng nó .

Nếu robot của bạn hoảng loạn và giết chết con chó của hàng xóm, bạn sẽ bị đổ lỗi. Nếu bạn giao hàng tỷ đồng vốn cho một bot giao dịch và một bot đối thủ ăn bữa trưa của bạn , bạn cũng sẽ bị đổ lỗi. Và tất nhiên, như trường hợp của Mt. Gox , nếu một bot giao dịch tiếp tục bơm giá bitcoin đã biến mất khỏi sự giam giữ của bạn trong một nỗ lực kỳ lạ để bảo vệ vị trí của bạn như là cổng thanh lý chính cho một làn sóng công nghệ tài chính mới, thì có khả năng bạn sẽ đi vào lịch sử như một nhân vật phản diện .

Nhưng đây là cú hích thực sự với phần biên tập mà WSJ đặt cho các công ty lượng tử: họ đặc biệt ngụ ý rằng không có nghiên cứu thực sự nào liên quan.

Trên thực tế, AI cũng có thể khẳng định thông tin sâu hơn về các công ty. Nhìn chung, con người có thể điều chỉnh các quyết định của bot. Nó không hoàn toàn dựa trên các con số, mặc dù như bài viết đã chỉ ra, động lượng đóng vai trò rõ rệt hơn khi các quyết định được tự động hóa. Tuy nhiên, nếu nó khá đơn giản như vậy, nó sẽ dễ dàng chiến đấu từ góc độ con người.

Điều này có nghĩa là: nếu các công ty thương mại định lượng vô trách nhiệm đến mức không sử dụng dữ liệu của con người hoặc tin tức của TIN trong các quyết định của họ, thì việc các công ty hoàn toàn do con người thực sự tồn tại) sẽ tương đối tầm thường giữ túi theo cách mà tính. Có thể cho rằng, họ sẽ làm như vậy trên cơ sở thường xuyên đến mức giao dịch bot sẽ bị coi thường hơn là một lĩnh vực quan tâm chính của các công ty công nghệ tài chính.

Rất nhiều người được gọi là bong bóng 2013 trong Bitcoin và đã có sẵn nhiều giao dịch ký quỹ hơn, đã có rất nhiều triệu phú được đúc. Mọi người gọi là sự điên rồ của năm ngoái và đã thực hiện cả hai việc bán đứng đầu và rút ngắn Bitcoin, bất kể cảm xúc cá nhân của họ đối với nó.

Kinh doanh là chiến tranh và kinh doanh là tốt. Không có khía cạnh nào của thị trường hiện đại không dựa vào một loại công nghệ nào đó và trong tương lai không chắc chỉ có 30% doanh nghiệp sẽ sử dụng bot.

Nói một cách công bằng với Tạp chí Gregory Zuckerman, Rachael Levy, Nick Timiraos và Gunjan Banerji, người đã viết bài báo mà tác giả này phản hồi, họ đã tiếp cận với những người hiểu rằng có nhiều yếu tố khác đang diễn ra.

Tuy nhiên, tiền đề của bài báo của họ là có thể tranh cãi với phóng viên này – Một người buôn bán chưa từng thấy di chuyển đồng loạt. Tác giả cho rằng sự khác biệt thực sự duy nhất là tốc độ họ di chuyển đồng loạt. Rốt cuộc, giữ túi hiếm khi là vị trí lý tưởng để được trong ngắn hạn. Rất hiếm. Tuy nhiên, các tác giả đã cố gắng tuyên bố rằng các bot giao dịch không có  lỗi và vì điều này họ xứng đáng được ghi nhận:

Các robot đã không kích hoạt sự suy giảm, tất nhiên. Nhưng họ đã nuốt chửng một tín hiệu màu đỏ trong nửa cuối năm nay.

Tại thời điểm viết bài, Jones Jones đã đăng hơn 5% phục hồi sau Giáng sinh , mức tăng phần trăm trong một ngày lớn nhất kể từ năm 2009 và mức tăng điểm lớn nhất từ trước đến nay . Có lẽ nó có thể được gọi là Hiệu ứng Fintech. Nếu các bot là nguyên nhân khiến thị trường trở nên tồi tệ, hoặc thậm chí chỉ tăng tốc theo hướng mà nó đã hướng tới, thì đó là lý do để chúng tin tưởng khi mọi thứ bắt đầu thay đổi tốt hơn . Ngoài ra: nếu tất cả các tuyên bố về các công ty lượng tử là đúng, thì điều đó cũng không thể xảy ra trong ngày mà không có sự tham gia của họ.

Hình ảnh nổi bật từ Shutterstock. Ảnh của Karpele từ Bitcoinwiki.org .

EcoinBanks

Read Previous

Giá của Bitcoin sẽ xuống dưới 3.000 đô la, Anthony Pompliano nói với truyền thông chính thống

Read Next

Trao đổi bitcoin khổng lồ Huobi thông báo sa thải sau Giáng sinh

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *