Trong hậu quả từ hôm qua ‘s Bitcoin Cash ( BCH ) nĩa cứng , cả hai phe đối lập tại cái gọi là ‘cuộc chiến băm’ đang khai thác thua lỗ khổng lồ, theo một tweet từ bộ phận nghiên cứu của Hồng Kôngdựa trên crypto nền tảng dẫn xuất BitMEX hôm nay, ngày 16 tháng 11.

Vào ngày 5 tháng 11, BitMEX Research tuyên bố sẽ tung ra một công cụ giám sát mạng cho cả Bitcoin ( BTC ) và Bitcoin Cash ( BCH ), đặc biệt để chuẩn bị cho dự án BCH cứng được dự đoán rộng rãi vào ngày 15 tháng 11.  

Như đã báo cáo trước đây, những bất đồng về việc nâng cấp mạng được đề xuất đã phân chia cộng đồng BTH thành các phe đối lập, dẫn đến “cuộc chiến băm” mãnh liệt giữa các thợ mỏ.

Hai trại bị phản đối kịch liệt nhất là Bitcoin ABC – được ưa chuộng bởi “Bitcoin Jesus” Roger Ver – và Bitcoin SV (“Tầm nhìn của Satoshi”), do nhà phát minh Bitcoin ( BTC ) tự xưng là Satoshi Nakamoto , Craig Wright . Một “trại trung lập” thứ ba, ” Bitcoin Unlimited” , được dẫn dắt bởi lập trình viên Andrew Clifford và đã được quảng cáo như là một “giải pháp thỏa hiệp” giữa ABC và SV.

Trích dẫn công cụ theo dõi ngã ba của họ , các nhà nghiên cứu của BitMEX đã tweet rằng “mặc dù phân đoạn ABC SV là giải trí, chúng tôi ước tính rằng các thợ mỏ SV đang đốt $ 280.000 mỗi ngày khai thác chuỗi SV.”

Nghiên cứu của BitMEX cho biết những giả thiết này dựa trên các thợ mỏ SV sử dụng máy Bitmincủa Antminer S9, khả năng bán đồng tiền SV ở mức giá thị trường hiện tại ($ 100 tại thời điểm tweet), và chi phí tiêu thụ năng lượng 5 cent / kWh .

Không chỉ những người khai thác SV mất vốn lớn để giành chiến thắng trong trận chiến, nhưng trên thực tế, theo một bài viết trước đây từ BitMEX Research, các thợ mỏ BCH ABC được ước tính sẽ thua lỗ lớn hơn SV SV.

Giá bán

BitMEX Nghiên cứu ước tính chi phí khai thác trong BCH “chiến tranh băm”, tweet ngày 16 tháng 11.

Vào thời điểm báo chí, Bitcoin ABC hiện đang ở phía trước 28 khối, theo dữ liệu từ Coin.Dance .

Đáng chú ý, nền tảng giao dịch mật mã toàn cầu lớn nhất Binance , thị trường trao đổi mật mã lớn của Mỹ là Coinbase , Bitcoin.com, và công ty khai mỏ khổng lồ Bitmain đều đã xác nhận trại Bitcoin ABC.

Đầu tháng này, các báo cáo từ Trung Quốc tiết lộ rằng Bitmain đang gấp rút triển khai khoảng 90.000 máy Antminer S9 của mình đến khu vực phía tây Trung Quốc của Tân Cương trước dự đoán “chiến tranh băm”.