Các nhà khoa học tại Nga bị bắt giữ vì cáo buộc đào tiền điện tử tại cơ sở sản xuất bom hạt nhân

Theo như nhiều tờ báo địa phương tại Nga đưa tin, đã có một vài nhà khoa học tại cơ sở nghiên cứu hạt nhân thuộc chính phủ Nga bị bắt do cáo buộc đào tiền điện tử ngay tại cơ sơ hạt nhân.

Các nhà khoa học hạt nhân Nga bị bắt giữ

Theo như Interfax và BBC thì những nhà khoa học được giấu tên đã bị bắt giữ bởi cơ quan an ninh Liên Bang Nga Federal Security Service (FSB). Theo như báo cáo, các nhà khoa học này đã lên tiếng phủ nhận hoạt động lạm dụng các tiện nghi tại cơ sở hạt nhân để đào tiền ảo.

Các nhà khoa học bị cáo buộc dùng hệ thống máy tính tại cơ sở để đào tiền điện tử. Theo đó, cơ quan an ninh hạt nhân quốc gia Nga đã nhận được báo động về việc một vài máy tính tại cơ sở hạt nhân kết nối với Internet (Theo như các biện pháp an ninh tại các cơ sở hạt nhân, các máy tính không được phép kết nối với mạng Internet để phòng ngừa các đợt tấn công mạng).

Hơn nữa, Interfax cũng cho biết các nhà khoa học này sẽ phải đối mặt với án hình sự nếu như bị truy tố trước tòa. Được thành lập vào năm 1947, học viện nghiên cứu hạt nhân Nga rất nổi tiếng trên thế giới vì là cơ sở đầu tiên trên thế giới sản xuất thành công bom nguyên tử.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Sàn giao dịch Binance giảm 70% phí giao dịch cho người dùng

Read Next

Thượng viện Arizona thông qua đề xuất nộp thuế bằng tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *