Các nhà đầu tư đang dần xa lánh vàng và chuyển hướng đầu tư sang Bitcoin

Đại diện hội đồng vàng thế giới tại buổi họp lần thứ 3 trong năm là ông Alistair Hewitt cho biết rằng không có bất kỳ điều gì có thể làm vàng lao đao nhiều trong thời gian vừa qua như Bitcoin và không còn nghi ngờ gì nữa về điều này.

Xu hướng ưa chuộng vàng có thể thay đổi sang Bitcoin

Tờ Fortune cho biết rằng giờ đây mọi người tìm kiếm với từ khóa mua Bitcoin còn nhiều hơn cả mua vàng theo như thống kê của Google. Vàng chính là hàng phòng vệ cuối cùng của một quốc gia chống lại sự biến động của thị trường chứng khóang đặc biệt là trong thời kỳ suy thóai kinh tế.

“Hiện tại thì tiền điện tử chưa thể tham gia thị trường chứng khóang. Nhưng chỉ thế thôi mà thị trường tiền điện tử với số lượng vốn hóa khổng lồ đã có thể cạnh tranh ngang ngửa với thị trường chứng khóan truyền thống”.

Nhu cầu về vàng đã giảm mạnh trong tám năm trở lại đây đặc biệt là năm 2017. Chính vì hệ thống thuế quá cao của chính phủ và chính sách thắt chặt tiền tệ đã làm cho nhà đầu tư ít chú ý đến vàng hơn mà chuyển hướng sang Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác.

Ngân hàng trung ương đại diện cho sức khỏe tài chính của quốc gia

Ông Hewitt cũng dự đóan rằng ngân hàng trung ương sẽ tiến hành thâu tóm vàng. Hiện tại thì ngân hàng trung ương Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã thâu về 111 tấn vàng vào kho dự trữ ngân hàng nhiều hơn 25% so với cùng kỳ năm 2016. Ông Hewitt khẳng định hiện giờ ngân hàng trung ương trung bình mua về 10 tấn vàng trong một tháng, điều tương tự đang diễn ra ở Thổ Nhĩ Kỳ khi mà các nhà đầu tư đã quay lưng với vàng.

“Mọi thứ dường như đã đảo ngược ở thị trường vàng. Những thứ kim lọai quý như vàng trước kia thường được mọi người săn đón giờ đây đã bị xa lánh và chỉ còn ngân hàng trung ương chấp nhận mua vào. Bitcoin giờ đây đã trở thành vàng kỹ thuật số trong thế giới đương đại”.

Ngân hàng trung ương rất có quyền lực trong một quốc gia, đầu tiên ngân hàng trung ương có chức năng củng cố và hợp nhất thế giới vào đầu những năm thế kỷ 20, khi mà vàng là tiêu chuẩn căn bản của đồng tiền không còn được ưa chuộng và kế đến là sự lạm phát gia tăng trên mọi phương diện. Và thứ hai đó là sức mạnh kiềm chế lạm phát, khả năng phát hành tiền tệ đều liên quan đến vàng và nhiều kim lọai quý khác.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Nga sẽ triển khai bộ luật tiền điện tử và ICO vào tháng 2 năm 2018

Read Next

Chính quyền địa phương tại Nhật phát hành ICO để gây quỹ bảo tồn danh lam thắng cảnh

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *