Các nhà đầu tư bắt đầu nhận ra sức mạnh của Bitcoin

Điều gì có thể đáng sợ hơn là kiếm được nhiều tiền và sau đó mất nó ngay lập tức? Thị trường tiền điện tử cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội kiếm tiền trong cả giai đoạn tăng trưởng và giảm giá, nhưng với nhiều người họ đang lo sợ bong bóng thị trường, đó là điều cự kỳ kinh hoàng đối với họ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả lợi nhuận “thu được” của họ chỉ có thể biến mất khi bong bóng nổ? Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy lòng tin của các nhà đầu tư đối với Bitcoin, những người đã chọn nghỉ ngơi cho đến khi đồng tiền điện tử Bitcoin này tăng giá.
Có người không quan tâm và người phê phán

Gần đây, Bryan Rich là cộng tác viên cho tạp chí Forbes đã viết bài báo “Is Bitcoin a Bubble” Rich viết, “Nếu bạn đang tìm kiếm một tín hiệu cảnh báo về lý do tại sao Bitcoin có thể không bền vững, chỉ cần nhìn vào hành vi của thị trường trên toàn cầu. Đó không phải là một môi trường đáng tin. ”

Ông tiếp tục đề xuất lý thuyết về cổ phiếu của Trung Quốc và cách họ hạ bớt thị trường toàn cầu. New York Post dẫn lời Tổng Giám đốc Fidelity Investigations Abigail Johnson nói: “Không phải ngẫu nhiên mà tôi là một trong số ít người đứng trước mặt bạn ngày hôm nay từ một công ty dịch vụ tài chính lớn, chúng tôi vốn không từ bỏ đồng tiền điện tử.” Cũng giống như Abigail, Có rất nhiều người chọn để xem Bitcoin như là một loại tiền tệ có ứng dụng trên thực tế và hữu ích.

Họ cũng lưu ý rằng giống như bất kỳ loại tiền tệ khác, Bitcoin đã đi ra khỏi hư không và giá trị của nó có nguồn gốc từ niềm tin và người dùng của nó giữ nó. Đồng tiền điện tử này hiện đã bắt đầu kiểm soát được thị trường trong suốt thời gian kể từ khi nó được thành lập vào năm 2008 mặc dù nó đã bị cáo buộc là một kế hoạch Ponzi, một loại tiền tệ của bọn tội phạm và những thứ không có cơ sở.

Bitcoin rất quan trọng đối với nền kinh tế thế giới

Bitcoin đã trở thành một nền tảng của một hệ thống kinh tế mới đang thay đổi cách nhìn của thế giới về tài chính quốc tế Tầm quan trọng xoay quanh tính thanh khoản toàn cầu, đơn giản hóa và chi phí thấp, các giao dịch qua biên giới chi phí thấp hơn

Bitcoin đã trở thành một nền tảng của một hệ thống kinh tế mới đang thay đổi cách nhìn của thế giới về tài chính quốc tế. Công nghệ đằng sau đồng tiền điện tử Bitcoin này đã dẫn đến sự ra đời của các đồng tiền điện tử khác, thường được biết đến như Altcoins có cơ sở người dùng và ứng dụng riêng của họ.

Bitcoin cũng đã trở thành đơn vị tiền tệ được lựa chọn cho những khu vực gặp khó khăn trên thế giới, nơi các đồng tiền quốc gia bị áp lực do sự quản lý yếu kém của chính phủ hoặc các lý do khác. Cho dù đó là Venezuela hay Nigeria hoặc thất bại trong việc demonetization ở Ấn Độ. Khác hơn là hiện nay có sự chấp nhận rộng rãi hơn của Bitcoin ngay cả giữa các chính phủ, với Nhật Bản dẫn đầu bằng cách hợp pháp hoá Bitcoin và cho đồng tiền điện tử này là một hình thức thanh toán.
Giải thích tầm quan trọng của Bitcoin Tim Draper, người sáng lập và giám đốc của Draper Fisher Jurvetson nói:

Về dài hạn, Bitcoin rất quan trọng đối với nền kinh tế thế giới mà tôi cho rằng giá của đồng tiền điện tử này sẽ tiếp tục tăng cao. Tầm quan trọng xoay quanh tính thanh khoản toàn cầu, đơn giản hóa và chi phí thấp, các giao dịch qua biên giới trở nên dễ dàng hơn.”

Một số tình hình khả quan về Bitcoin trên toàn thế giới

Khi nói đến Bitcoin, Trung Quốc và Nhật Bản đang đi trước những người khác. Trung Quốc đã là thủ đô khai thác mỏ khi nói đến Bitcoin và Nhật Bản đã dẫn đầu trong việc sử dụng các loại tiền tệ kỹ thuật số như Bitcoin.

Tuy nhiên, Bitcoin không thể hạ xuống

“Tôi nghĩ rằng Bitcoin hiện đang là một hiện tượng toàn cầu, do đó nhu cầu về Bitcoin đến từ khắp nơi trên thế giới. Tôi biết rằng Trung Quốc đang sử dụng Bitcoin để dễ dàng gửi tiền đến các quốc gia khác và người dân của các nước như Argentina và Cypress trú ẩn tài sản của mình sang Bitcoin khi tiền tệ của họ không còn có giá trị nữa hoặc bị lạm phát. Trên toàn châu Phi, Bitpesa giúp bạn mua và bán hàng hoá dễ dàng hơn bằng Bitcoin “.

Tuy nhiên, khi nói đến Đông Á, Bitcoin đã đạt được dấu ấn ở Nhật Bản và các đồng tiền điện tử khác đang gia tăng. Kagayaki Kawabata của Coincheck cho biết, “Tôi nghĩ rằng Nhật Bản đóng góp rất lớn vào việc tăng giá tổng thể của Cryptocurrency. Tại Coincheck người sử dụng có thể mua và bán 12 loại tiền điện tử khác nhau. Cũng như Bitcoin, chúng ta cũng thấy sự tăng trưởng về giá trong tất cả các đồng coin khác. Mọi người đang tìm kiếm cơ hội tiếp theo của những đồng coin khác sau Bitcoin. ”

Nguồn: Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Cư dân ở Anh có thể đầu tư vào thị trường giao dịch Bitcoin

Read Next

Sự ảnh hưởng của Bitcoin ở Châu Á tăng do nhu cầu chuyển tiền

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *