Các nghị sĩ Pháp về tiền điện tử muốn đầu tư 500 triệu euro để biến Pháp thành ‘quốc gia chuỗi khối’

Hai thành viên ủng hộ tiền điện tử của Quốc hội Pháp (Paruity français) muốn nước này đầu tư tới 500 triệu euro vào các chương trình blockchain để nâng Pháp thành một quốc gia blockchain.

Đại biểu Jean-Michel Mis và Laure de La Raudière đã công bố một báo cáo vào ngày 12 tháng 12 nêu ra 20 đề xuất để hỗ trợ sự phát triển và áp dụng chính thống của blockchain, theo tờ báo tài chính Pháp  Les Echos .

Theo một bản dịch thô, thì năm 2019 sẽ là năm của blockchain ở Pháp. Công nghệ 10 năm này đang chuyển từ giai đoạn thử nghiệm sang triển khai công nghiệp. Công chúng sẽ thấy sự xuất hiện của việc sử dụng nó trong cuộc sống hàng ngày của họ.

Tương tự, Laure de La Raudière bày tỏ sự cấp bách về sự cần thiết của Pháp để tận dụng công nghệ mới này trước các đối thủ quốc tế – đặc biệt là Trung Quốc và Hoa Kỳ – làm. Bà lưu ý rằng Pháp đã muộn cuộc cách mạng Internet vào những năm 1990, và không nên bỏ lỡ chiếc thuyền một lần nữa.

‘Âm thanh báo động: Đã đến lúc đầu tư’

Pháp Pháp phải có một triết lý chinh phục về chủ đề này, ông de de Rau Rauère nói với trang web tài chính của Pháp  Tạp chí Net . Tôi đang báo động: Đã đến lúc đầu tư vào Chúng tôi phải tăng tốc bằng tiền công của Pháp và châu Âu.

Để tối đa hóa vị trí của Pháp, Jean-Michel Mis và Laure de La Raudière đề nghị Cơ quan nghiên cứu quốc gia Pháp (Agence Nationale de la Recherche) đầu tư đáng kể vào nghiên cứu blockchain.

Mis và de La Raudière cũng khuyến nghị khu vực công tìm cách triển khai công nghệ blockchain theo cách mà khu vực tư nhân đã bắt đầu.

Xem hình ảnh trên Twitter

Như CCN đã báo cáo vào tháng 10, Carrefour của chuỗi cửa hàng tạp hóa Pháp đã bắt đầu sử dụng blockchain để quản lý chuỗi cung ứng của mình để ngăn chặn ô nhiễm thực phẩm.

Cụ thể, Carrefour đang sử dụng công nghệ sổ cái phân tán để theo dõi gà, trứng và cà chua khi chúng đi từ các trang trại đến các cửa hàng như một cách để ngăn chặn sự bùng phát của salmonella, một vấn đề nghiêm trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm.

Carrefour – nhà bán lẻ lớn nhất châu Âu với 12.000 địa điểm trên toàn thế giới – có kế hoạch sử dụng blockchain để theo dõi tất cả các sản phẩm tươi sống của mình trong vài năm tới.

Thủ tướng: Ngân hàng Pháp nên phát hành tiền điện tử

Thủ tướng Pháp Laure de La Raudière cũng đề nghị một ngân hàng trung ương, chẳng hạn như Ngân hàng Pháp hoặc Ngân hàng Trung ương châu Âu, xem xét phát hành tiền tệ kỹ thuật số .

Vào tháng 11 năm 2018, Christine Lagarde, giám đốc điều hành của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), đã đưa ra một đề nghị tương tự . Lagarde cho biết các ngân hàng trung ương của Thụy Điển, Trung Quốc, Canada và Uruguay đã làm việc về vấn đề này.

Ưu điểm là rõ ràng, Lag Lage nói. Thanh toán của bạn sẽ ngay lập tức, an toàn, giá rẻ và có khả năng bán ẩn danh. Và các ngân hàng trung ương sẽ giữ vững bước thanh toán.

EcoinBanks

Read Previous

Thị trường tiền điện tử giảm lần nữa: Rủi ro giá Bitcoin giảm xuống còn 2.500 đô la?

Read Next

Stablecoin đang bắt đầu thấy lực kéo bên ngoài các sàn giao dịch tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *