Các ngân hàng Nhật Bản thực hiện báo cáo về công nghệ Blockchain

Blockchain là phương pháp ghi lại dữ liệu. Có người nói Blockchain như một quyển sổ cái lưu lại các giao dịch và thoả thuận hợp đồng.

Blockchain Study Group Nhật Bản gồm có 4 công ty tài chính kế toàn lớn đã ra một báo cáo mới về công nghệ Blockchain. Nội dung của báo cáo bàn về việc công nghệ ngày đã ảnh hưởng đến ngành công nghiệp Nhật Bản như thế nào, đặc biệt là ngành tài chính và kế toán. Đồng thời, báo cáo còn kèm theo thông tin về công ty Bitcoin bitFlyer đã hỗ trợ nhóm bằng cách xây dựng hệ thống giao dịch liên ngân hàng ra sao.

 

Báo cáo thừa nhận lợi ích của Bitcoin

Blockchain Study Group (BSG) là một tập đoàn được thành lập năm 2015. Tập đoàn này bao gồm các thành viên như: Inc, Mitsui Banking Corporation, Sumitomo, Mitsubishi UFJ Financial Group, Mizuho Financial Group và cuối cùng là Deloitte Tohmatsu Group. Đây đều là những tập đoàn tài chính lớn ở Nhật Bản. Một báo cáo gần đây có tên “Thực hành thử nghiệm Công nghệ Blockchain ở Nhật Bản và hoạt động thanh toán liên ngân hàng trong nước.” Báo cáo đề cập nhiều đến Bitcoin và tập trung vào vấn đề tài chính Nhật Bản sẽ tận dụng công nghệ tương tự Bitcoin để cạnh tranh với các tập đoàn ở Mỹ và Châu Âu. Họ đưa ra quyết định nhìn sâu hơn vào các thuật toán thống nhất và nghĩ đến việc sử dụng các ứng dụng dựa trên nền tảng Block chain.

Thông tin về thuật toán thống nhất và Blockchian

Tập đoàn Blockchain Study Group (BSG) nhận định rằng mình có kiến thức chuyên sâu về các thuật toán thống nhất với thời gian nghiên cứu rất lâu kể từ khi công ty được thành lập. Họ cũng chạy một hệ thống giao dịch Bitcoin dựa trên ví Bitcoin Deamon ban đầu và đồng thời hỗ trợ các công ty Blockchain không có kinh nghiệm đang cùng hoạt động trong lĩnh vực tài chính kết toán. Họ lựa chọn bitFlyer để xây dựng một nguyên mẫu Blockchain nhằm chứng minh lợi ích trong ứng dụng thức tế mà công nghệ này mang lại.

Lợi ích của việc sử dụng Blockchain

Sự xuất hiện của Blockchain đã làm giảm chi phí và thực tế có thể áp dụng cho các hoạt động giao dịch từ đơn giản đến phức tạp với số tiền ảo từ ít nhiều. Các báo cáo gần đây trong các phiên giao dịch cho thấy rằng công nghệ Blockchain giúp chi phí được tiết kiệm tối đa. Nguyên mẫu BitFlyer đạt 1,500 giao dịch mỗi giây và vẫn đang tăng dần. Hiện công nghệ ngày vẫn được nghiên cứu để cải thiện và mở rộng quy mô với nhiều chức năng mới tốt hơn.

Nhật Bản quyết định sử dụng công nghệ Blockchain trong ngành tài chính và sẽ được mở rộng ra hơn và sẽ không ảnh hưởng đến các phiên giao dịch truyền thống.

EcoinBanks

Read Previous

Chứng khoán Blockchain đang phát triển tại Đức

Read Next

Unocoin có thành công được trên thị trường Ấn Độ?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *