Các ngân hàng Hàn Quốc thay đổi quyết định liên quan đến cấp phép tài khoản ảo

Các ngân hàng tại Hàn Quốc đã chính thức ngưng cấp mới tài khoản ngân hàng dành cho các nhà đầu tư tiền điện tử theo như chính sách mới của chính phủ Hàn Quốc. 6 ngân hàng lớn nhất Hàn Quốc đã ra thông báo rằng, họ sẽ tuân thủ theo quy định mới triển khai hệ thống định danh khách hàng chấm dứt các tài khoản ngân hàng ảo và các cuộc giao dịch tiền điện tử ẩn danh.

Bước đi của những ngân hàng lớn

Những ngân hàng lớn ở Hàn Quốc sẽ không còn mở tài khoản ngân hàng cho các nhà đầu tư tiền điện tử mà không có danh tính xác thực từ phía nhà đầu tư. Giờ đây các ngân hàng sẽ hoàn toàn tuân thủ quy trình này, và các nhà đầu tư tiền điện tử phải chuẩn bị đủ các giấy tờ và thủ tục cần thiết để xác nhận danh tính khi có các hoạt động với tiền điện tử.

Kế hoạch chính là ngưng phát hành các tài khoản ngân hàng ẩn danh và triển khai hệ thống xác nhận danh tính khách hàng. Kể từ đây, nếu nhà đầu tư nào không thể chứng minh và xác nhận danh tính hợp pháp sẽ không thể giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc.

Các ủy ban kinh tế Hàn Quốc đang thúc ép các ngân hàng không mở mới các tài khoản giao dịch tiền điện tử mà chưa qua bước xác nhận danh tính khách hàng. Cần phải xác định danh tính khách hàng trước khi mở tài khoản ngân hàng nhằm chống lại nạn rửa tiền.

Shinhan Bank ngập trong các lời khiếu nại từ khách hàng

Một trong những ngân hàng đi đầu trong việc triển khai hệ thống định danh mới của chính phủ là Shinhan Bank. Những thông báo từ ngân hàng đến các sàn giao dịch mà ngân hàng lien kết ngay lập tức được gởi đi bao gồm cả sàn giao dịch lớn nhất là Bithumb.

Sau khi ngân hàng phát đi thông báo chính thức thì các nhà đầu tư cũng như khách hàng của Shinhan Bank đã phản đối kịch liệt và khiến cho các ủy ban kinh tế Hàn Quốc phải nhóm họp gấp để thảo luận lại chính sách và hệ thống định danh khách hàng.

Tại thời điểm này, Shinhan Bank đã quyết định tạm ngưng triển khai hệ thống và sẽ xem xét việc mở các tài khoản ngân hàng ảo sẽ cho phép nạp tiền và rút tiền thông qua các tài khoản này. Trong khi đó, Shinhan Bank cũng ra thông báo cho Bithumb và Korbit nên loại bỏ ngay các tài khoản ảo vô danh.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Yếu tố nào làm nên đồng tiền điện tử thực thụ

Read Next

Google cho biết số lượt tìm kiếm về Bitcoin tăng gấp 10 lần từ năm 2017

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *