Các loại tiền điện tử khác phục hồi khi bitcoin chững lại

Các loại tiền điện tử khác phục hồi khi Bitcoin chững lại - Ảnh 1.

Trong khoảng hai tuần gần đây, sau giai đoạn tăng giá kỉ lục thì mức giá của bitcoin đã biến động liên tục, giảm xuống dưới 30.000 USD vào ngày 22/1 trước khi tăng nhẹ trở lại. Đồng tiền điện tử hàng đầu này cũng nhận được một làn sóng hỗ trợ mới từ các nhà đầu tư tổ chức, cụ thể là từ công ty MicroStrategy của Mỹ mua vào 10 triệu USD.

Tương quan giữa bitcoin và altcoin

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets TradingView cho thấy việc có thêm dòng tiền được bơm vào thị trường đã giúp bitcoin tăng giá trở lại 4,92%, lên mức 33.866 vào ngày 23/1.

Khi viễn cảnh chính quyền tân Tổng thống Mỹ Joe Biden thông qua các gói kích thích lớn để giúp nền kinh tế Mỹ phát triển trở lại, các cuộc thảo luận về việc bitcoin liệu có trở thành đồng tiền dự trữ hay không lại bắt đầu xuất hiện. 

Mặc dù sự biến động gần đây của bitcoin đã dẫn tới việc một số nhà phân tích nói rằng bitcoin là một tài sản có tính chu kì hơn là một hàng rào chống lạm phát thực sự, nhưng không thể phủ nhận rằng những biến động giá trong thời gian này cũng khiến bitcoin thu hút thêm các nhà đầu tư nhỏ lẻ. 

Họ thể hiện sự quan tâm không chỉ với bitcoin mà cả với các đồng tiền điện tử khác (altcoin).

Các loại tiền điện tử khác phục hồi khi Bitcoin chững lại - Ảnh 1.

Bitcoin vẫn là loại tiền điện tử phổ biến nhất, có giá trị nhất nhưng các đồng tiền kĩ thuật số khác cũng đang khởi sắc. (Ảnh: ELEVENEWS).

Ngay cả Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) cũng thừa nhận rằng tiền tệ kĩ thuật số có thể được sử dụng rộng rãi hơn và tổ chức này đã vạch ra kế hoạch triển khai một loạt các thử nghiệm tiền điện tử cho các ngân hàng trung ương trong năm nay.

Giờ đây, các chỉ số của bitcoin đã chuyển từ “cực kì tham lam” sang “sợ hãi”. Dường như một số nhà đầu tư đang nghe theo lời khuyên của tỷ phú Warren Buffet về việc “mua khi có máu trên đường”, theo Cointelegraph.

Các nhà đầu tư tổ chức cảnh giác với các qui định trong tương lai

Ông Chad Steinglass, người đứng đầu bộ phận giao dịch tại CrossTower (Mỹ), sự điều chỉnh giá ban đầu của bitcoin có thể xảy ra vì những bình luận phê bình của ứng viên Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen. 

Cụ thể, bà cho rằng bitcoin đã và đang được sử dụng chủ yếu cho các hoạt động “tài trợ bất hợp pháp”. Điều này dẫn đến nhiều mối lo ngại rằng sau khi nhậm chức, ông Biden và chính quyền mới sẽ thặt chặt quản lí bitcoin nói riêng, tiền điện tử nói chung.

Trước những bình luận của bà Yellen, bitcoin đã trải qua “sự hợp nhất sau điều chỉnh” và được dự đoán sẽ duy trì giá trong khoảng từ 34.000 đến 38.000 USD. Ông Steinglass nói rằng hiện nay, các nhà giao dịch “đang chờ xem bên nào của phạm vi sẽ bị thách thức hoặc bị phá vỡ” – nghĩa là giảm xuống dưới 34.000 USD hoặc tăng trở lại mức trên 38.000 USD.

Ông Steinglass giải thích thêm rằng các bước chuyển biến tiếp theo của thị trường bitcoin sẽ được quyết định bởi hành động của những nhà đầu tư tổ chức. 

Ông nói: “Mức giá 31.000 USD là một giá trị không nhỏ, vì vậy ít nhất không phải ai cũng bán ra với mức giá đó. Chúng ta sẽ phải chờ xem liệu bức tường đó có còn hay các tổ chức tiếp tục tích trữ bitcoin

Nếu họ làm vậy, có khả năng xu hướng giá sẽ tự thiết lập lại và tiếp tục. Nếu họ chờ hướng dẫn thêm về các qui định mới thì việc họ không tác động được dòng chảy cũng sẽ được thể hiện rõ.”

Nhiều loại tiền điện tử tăng giá trở lại

Nhiều altcoin hàng đầu cũng phục hồi tốt sau đợt điều chỉnh giá của bitcoin trong tuần trước. Cụ thể, Polkadot (DOT) tăng 7,09% lên mức cao hàng ngày ở mức 18 USD, trong khi Chainlink (LINK) đạt mức tăng hai chữ số và đứng đầu ở mức 22,31 USD. Tezos (XTZ) cũng đã chứng kiến xu hướng tăng giá tới 15% lên đến 3,36 USD.

Dữ liệu của Cointelegraph cho thấy, vốn hóa tổng thể thị trường tiền điện tử hiện nay đang là 949,8 tỷ USD và bitcoin vẫn “thống trị” với tỷ lệ lên tới 64,4%.

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 25/1: Tăng nhẹ, con số kỉ lục giá trị hợp đồng bitcoin đáo hạn vào ngày 29/1

Read Next

Bitcoin không dành cho nhà đầu tư yếu tim

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *