Các lập trình viên Dogecoin tiết lộ đã làm việc với Elon Musk từ năm 2019

Elon Musk 'đi cửa sau' với lập trình viên Dogecoin từ năm 2019, đến năm 2021 mới công khai quan hệ - Ảnh 1.

Elon Musk đã làm việc với lập trình viên Dogecoin từ năm 2019

Giữa tuần trước, tỷ phú xe điện bất ngờ thông báo Tesla sẽ tạm ngừng nhận thanh toán bằng đồng Bitcoin do lo ngại các vấn đề môi trường. Trên Twitter, Elon Musk tuyên bố rõ: “Tôi rất tin tưởng vào tiền ảo, nhưng tiền ảo không nên tiêu thụ một lượng lớn nhiên liệu hóa thạch, đặc biệt là than đá”.

Sau khi trở mặt với Bitcoin, Elon Musk quay sang ủng hộ Dogecoin, đồng tiền ảo hệ Shiba Inu đang dậy sóng thị trường tiền điện tử. Khoảng một giờ sau đoạn tweet về Bitcoin, Musk tiếp tục: “Đang làm việc cùng các lập trình viên của Dogecoin để cải thiện hiệu quả giao dịch hệ thống. Tình hình khá triển vọng”.

Giá Dogecoin tăng vọt vào ngày 14/5 sau khi Elon Musk tuyên bố đang hợp tác cùng các lập trình viên của Dogecoin. Chỉ riêng trong buổi sáng ngày 14/5, ngay sau đoạn tweet của CEO Tesla, đồng tiền ảo này có thời điểm nhảy vọt hơn 30%.

Tưởng chừng đó là lần đầu tiên Elon Musk công khai ủng hộ Dogecoin nhiều như thế, song các nhà phát triển của đồng tiền ảo in hình chú chó Shiba Inu lại tiết lộ rằng họ đã quen biết tỷ phú xe điện từ năm 2019.

Chia sẻ với trang tiền ảo Decrypt vào ngày 15/5, Ross Nicholl, một trong 4 lập trình viên bán thời gian của Dogecoin, cho biết nhóm của anh đã làm việc với Elon Musk từ năm 2019. Nicholl nói các nhà phát triển đã từ chối lời đề nghị tài trợ của CEO Tesla nhưng Elon Musk vẫn hỗ trợ với rất nhiều lời khuyên và nguồn lực.

Elon Musk 'đi cửa sau' với lập trình viên Dogecoin từ năm 2019, đến năm 2021 mới công khai quan hệ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Getty Images.

Do Dogecoin không có các lập trình viên toàn thời gian kể từ khi những người sáng lập đồng tiền rút khỏi dự án năm 2015, thông tin mới về sự góp mặt của Elon Musk có thể khiến nhiều người ngạc nhiên, Motley Fool nhận định.

Tuy nhiên, tiết lộ của lập trình viên Nicholl đã làm rõ phần nào sự tôn sùng của Elon Musk dành cho Dogecoin thời gian qua.

Tại một sự kiện của Clubhouse, CEO Tesla còn nói: “Dogecoin được tạo ra cho vui, nhưng số phận thường trêu ngươi. Kết quả trớ trêu nhất là Dogecoin sẽ trở thành đồng tiền tệ của Trái đất trong tương lai”.

Dogecoin có cơ sở để tăng trưởng ổn định?

Theo Motley Fool, rất khó để dự đoán tương lai của bất kì đồng tiền ảo nào vì nhà đầu tư dường như đang rất phấn khích với thị trường tiền ảo, đặc biệt là với những đồng tiền ảo hệ thú cưng như Dogecoin.

Tuy nhiên, Dogecoin hiện là đồng tiền ảo lớn thứ 4 tính theo vốn hóa thị trường, lợi thế này mang lại cho Dogecoin khả năng tồn tại lâu dài hơn. Một điểm cộng cho đồng tiền ảo hệ Shiba Inu trong tuần trước là sàn giao dịch Coinbase tuyên bố sẽ niêm yết Dogecoin trong 6 – 8 tuần tới.

Song, quỹ đạo tăng trưởng đột biến của đồng tiền ảo hệ Shiba Inu lại là một lo ngại lớn. Chưa kể, Dogecoin không có các lập trình viên toàn thời gian tương tự các đồng tiền có vốn hóa nhỏ, rủi ro xảy ra sự cố an ninh giữa đêm là khá cao.

Ngoài ra, Dogecoin có cơ chế hoạt động tương tự Bitcoin, đều là các đồng tiền mã hóa được quản lý trên một hệ thống được gọi là blockchain. Tuy nhiên, khác với đồng tiền ảo giá trị nhất thế giới hiện nay, từ đầu dogecoin chỉ là một trò mua vui chứ không hề được coi là một tài sản đầu tư hay hướng tới mục tiêu trở thành một đồng tiền tệ.

Trong năm qua, thị trường tài chính đã chứng kiến không ít vụ tăng sốc, đầu tiên là cổ phiếu GameStop và sau đó là Bitcoin và Dogecoin. Cây bút Matt Levine của Bloomberg cho rằng đây là phản ứng của thị trường khi nhà đầu tư rơi vào cảnh buồn chán trong thời kì dịch bệnh.

Hay nói cách khác, thành công của Dogecoin không thực sự được đảm bảo, vì thực chất nhà đầu tư mua Dogecoin bởi vì rót tiền vào chúng thú vị, cho họ cái để làm và thảo luận với bạn bè giữa lúc đang chán nản và không có gì để làm.

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 17/5: Tiếp tục lao dốc, có lúc giảm về 43.800 USD

Read Next

Elon Musk ‘án binh bất động’ gần hai năm mới đón sóng Dogecoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *