Các giao dịch tiền ảo tại Pháp là bất hợp pháp

Robert Ophele chủ tịch của cơ quan tài chính Pháp – French Autorité des Marchés Financiers (AMF) đã đưa ra tuyên bố các giao dịch tiền ảo (gọi tắt là ICO) là bất hợp Pháp. Ngài bộ trưởng còn thể hiện các quan tâm về việc xác định ảnh hưởng của bộ máy pháp luật hiện hành đối với các giao dịch tìên ảo.


Các giao dịch Bitcoin tại Pháp không được chấp nhận

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Challenges, ông Robert Ophele đã được hỏi về vị trí của AMF trước sự phát triển vũ bảo của thị trường tiền ảo. Ngài chủ tịch đã nói rằng có rất nhiều “vấn đề” liên quan đến tiền ảo như là trốn thuế, rửa tiền và tội phạm kinh tế, ông cũng úp mở về công nghệ chuyển tiền:

“Đáp ứng được các yêu cầu kiểm duyệt cho tiền mặt một cách nhanh chóng và không có chi phí phát sinh, ngành tài chính công nghiệp đang rất chú tâm đến điều này”.


Chủ tịch AMF cũng hối thúc các các nhà lập pháp tại Pháp và EU nhanh chóng đưa ra các điều lệ khung trong việc kiểm duyệt ICO, nhờ đó sẽ cung cấp nền tảng pháp lý cho AMF thực thi việc kiểm duyệt ICO. Ophele cũng cảnh báo rằng Pháp và EU đang hợp tác chặt chẽ trong việc sọan thảo các quy định kiểm duyệt nhằm tránh bị thụ động trước sự bành trướng của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Ý tưởng là không nghiêm cấm hòan tòan các ICO mà là học hỏi sự liên quan giữa các hình thức giao dịch khác nhau trong một bối cảnh sáng tạo

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Latribune ông Franck Guiader – giám đốc của Finetech cho biết AMF muốn tiến xa hơn nữa trong việc xây dựng vị trí của mình trong ngành công nghiệp tiền ảo.
Guiadar nhấn mạnh về sự phát triển đầy tiềm năng của nền công nghiệp ICO bắt đầu với phát biểu:

“Đó là một thị trường năng động với tiềm năng phát triển từ cuối năm 2016”.

“Ở Pháp chúng ta chỉ vừa mới bắt đầu, ba giao dịch tiền ảo tiêu biểu tại Pháp được ước tính khoảng 50 triệu đô la”.

AMF cũng đưa ra những lý luận thực tiễn liên quan tới việc quyết định khi nào thì cấp chứng chỉ cho một ICO bao gồm việc phân bổ các chứng chỉ an ninh chưa được cấp phép. Dựa trên định nghĩa về tài sản ảo của luật pháp quốc tế.
Guiadar cũng tiết lộ rằng:

“Trong vài tháng tới, AMF sẽ công bố các ý tưởng điều luật có thể được áp dụng thực tiễn cho các ICO, tại quá trình này chúng ta sẽ mời đối thọai giữa các nhà đầu tư tiền ảo và các nhà lập pháp”.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Singapore khẳng định không kiểm duyệt tiền ảo mà là các giao dịch bằng tiền ảo

Read Next

Có phải Bitcoin bất hợp pháp ở Nepal, cảnh sát bắt giữ 7 người trong khi thực hiện giao dịch

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *