Các dự án ICO được quảng bá bởi những người nổi tiếng giờ ra sao?

Trong năm qua, chúng ta đã thấy các dự án ICO ‘mọc’ lên như ‘nấm mọc sau mưa’. Vì thế, để nổi bật trong đám đông, một số ICO đã tranh thủ sự giúp đỡ của những người nổi tiếng trong một nỗ lực để tăng cường sự tín nhiệm của nhà đầu tư đối với dự án. Vậy các dự án ICO được giới thiệu qua những người nổi tiếng giờ ra sao?

Các dự án ICO được quảng bá bởi những người nổi tiếng giờ ra sao

Floyd Mayweather là một trong những người nổi tiếng đầu tiên xác nhận ICO. Vào tháng 7 năm 2017, anh đã tạo một bài đăng trên Instagram quảng bá Stox.com, một nền tảng dự đoán thị trường đã tăng lên 30 triệu USD.

Tuy nhiên, trên thực tế, đây là ICO được tuyên truyền qua người của công chúng thành công nhất cho đến nay. Mayweather sau đó tự gọi mình là Floyd “Crypto” Mayweather và ủng hộ Centra và Hubii – hai ICO khác. ICO Centra đã bị SEC buộc tội gian lận còn ICO Hubii thì không đạt được mục tiêu gây quỹ.

ICO được người nổi tiếng tuyên truyền nhưng đã thất bại tiếp theo là dự án LydianCoin, một nền tảng được cho là sẽ kết hợp công nghệ blockchain với “các dịch vụ tiếp thị và quảng cáo kỹ thuật số được trí thông minh nhân tạo điều khiển”. Dự án này được Paris Hilton – cháu gái của người sáng lập Hilton Hotels – quảng bá coin. Trong một tweet đã bị xóa, cô viết:

Chưa đầy hai tháng sau, người ta phát hiện ra giám đốc điều hành của dự án này đã từng bị kết tội lạm dụng trong nước và SEC bắt đầu cảnh báo các nhà đầu tư về những rủi ro liên quan đến ICO, đặc biệt là những người nổi tiếng.

Hilton không phải là người duy nhất đã thúc đẩy một dự án đáng ngờ; nam diễn viên nổi tiếng Steven Seagal cũng từng đảm nhận vai trò đại sứ thương hiệu cho “Bitcoiin”, một sự ăn cắp trắng trợn đối với Bitcoin. Vì vậy, không thực sự bất ngờ khi các nhà quản lý New Jersey gửi cho các nhà sáng lập một lệnh buộc dự án ngừng hoạt động.

Sự gia tăng các công ty khởi nghiệp đáng ngờ đang cố gắng sử dụng sự chứng thực của người nổi tiếng như một phương tiện để thu hút các nhà đầu tư đã thúc giục SEC đưa ra cảnh báo về các dịch vụ ICO được người nổi tiếng xác nhận. Trích từ cảnh báo:

Người nổi tiếng và những người khác đang sử dụng mạng truyền thông xã hội để khuyến khích công chúng mua cổ phiếu và các khoản đầu tư khác. Những xác nhận này có thể là bất hợp pháp nếu họ không tiết lộ bản chất, nguồn gốc và số tiền bồi thường…

Đây không phải là thời điểm duy nhất mà các nhà quản lý đã bước vào để thử và điều chỉnh thị trường ICO. Được biết, John McAfee – người nổi tiếng với những tweet và những ý kiến ​​gây nhiều tranh cãi của mình – đã nhận được khoảng 100 nghìn USD cho việc quảng bá ICO và ông được liệt kê vào thành phần những người nổi tiếng kiếm tiền qua việc quảng bá ICO. Tuy nhiên, cách đây chưa đầy một tháng, ông đã thông báo rằng ông sẽ ngừng làm việc với các dự án bán token, trích dẫn “các mối đe dọa của SEC” và nói rằng “những người làm ICO đều có thể sẽ bị bắt giữ”.

Theo Blogtienao

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin đang trong giai đoạn tăng trưởng lớn nhất trong lịch sử – theo các chuyên gia thị trường nhận định

Read Next

Tiền điện tử được bảo chứng bằng vàng giống như “mật ong trộn với trứng cá muối đen”

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *