Các công ty khai thác tiền điện tử phải nộp báo cáo theo định kỳ cho các ủy ban kinh tế Trung Quốc

Các ủy ban kinh tế tại tỉnh Xinjiang vừa đưa ra thông báo yêu cầu các cá nhân và tổ chức có tiến hành hoạt động đào tại địa bàng tỉnh đều phải nộp báo cáo theo đúng lịch trình mà tỉnh đề ra. Giờ đây với các hoạt động đào dù lớn nhỏ do cá nhân hay công ty đều phải tuân thủ đúng quy định mới này.

Nộp báo cáo chi tiết về tình trạng hoạt động của cơ sở đào

Rất nhiều công ty đào tiền điện tử được yêu cầu nộp báo cáo trước ngày 5 tháng 1. Theo như thông báo từ chính phủ thì ủy ban tỉnh Xinjiang là ủy ban chịu trách nhiệm chính về các rủi ro tài chính liên quan đến Internet và việc xác thực thông tin người kinh doanh mạng là một việc vô cùng quan trọng nhằm giảm thiểu rủi ro khi kinh doanh.

“Xinjiang là tỉnh có nhiều hoạt động đào tiền điện tử, vì thế ở đây vấn đề về năng lượng rất được chú trọng cũng như các vấn đề về đầu cơ cũng vô cùng nóng. Để giảm thiểu những rủi ro này và kích thích tăng trưởng kinh tế lành mạnh nên chính quyền tỉnh đã yêu cần các nhà đầu tư khai thác tiền điện tử cần phải nộp báo cáo tình hình hoạt động thường xuyên”.

Cách tiếp cận này có hiệu quả?

Rất nhiều công ty chuyên khai thác tiền điện tử lớn trên thế giới đã có những cơ sở tại hai tỉnh nổi tiếng trong giới đó là Sichuan và Yunnan vì giá điện tiêu thụ rất rẻ. Nhưng gần đây, chính phủ Trung Quốc có xu hướng kìm hãm tốc độ tiêu thụ điện tại những nơi này.

Theo như những văn bản được phát hành gần đây của Ngân Hàng Quốc Dân Trung Quốc (PBOC) thì các ủy ban kinh tế đang có xu hướng giới hạn lại lượng điện tiêu thụ dành cho ngành công nghiệp đào tiền điện tử. Văn bản có đoạn viết như sau:

“Chính phủ tại các địa phương cần hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chức năng liên quan để khẩn trương triển khai giá điện mới, hạn mức diện tích đất được cấp phép xây dựng cơ sở đào tiền điện tử, thuế liên quan đến việc bảo vệ môi trường trong một văn bản đầy đủ được phổ biến cho các nhà đầu tư cơ sở đào”.

So sánh với lệnh cấm toàn diện mà chính phủ Trung Quốc đưa ra vào tháng 9 năm 2017 thì lệnh giới hạn trong ngành công nghiệp đào tiền điện tử không gây ra nhiều phản ứng bất ngờ từ cộng đồng các nhà đầu tư. Đại diện công ty khai thác tiền điện tử tại Sichuan cho biết rằng công ty anh rất tự tin về việc Trung Quốc sẽ dần đầu thế giới trong ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Regalcoin là gì ? Đánh giá dự án Regalcoin

Read Next

Giá Bitcoin hôm nay 8/1: Loay hoay quanh ngưỡng 17.000 USD

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *