Các công ty Blockchain gia tăng đột biến tại Trung Quốc trong nửa đầu 2018

Ở Trung Quốc, số lượng các công ty đăng ký tên công ty với từ “blockchain” tăng từ tháng 1 đến ngày 16 tháng 7 năm 2018, vượt con số năm ngoái gần gấp sáu lần, theo South China Morning Post (SCMP) đưa tin ngày 16 tháng 7.

Các công ty Blockchain gia tăng đột biến tại Trung Quốc

Trích dẫn số liệu từ tập hợp dữ liệu dân sự và kinh doanh của Qixin.com, SCMP báo cáo rằng nước này hiện đang sở hữu hơn 4.000 công ty liên quan đến blockchain. Trong sáu tháng rưỡi vừa qua, đã có 3.078 công ty với từ “qukualian” (bản dịch tiếng Trung của blockchain) trong tên của họ, trong khi năm ngoái chỉ có 555.

Trong 12 tháng qua, 16.600 công ty đã được thành lập với blockchain được chỉ định như là một phần của ngành nghề kinh doanh của công ty, trong khi hơn 3.800 doanh nghiệp đã đăng ký vốn hơn 1,5 triệu đô la. Khoảng 41 phần trăm các công ty khởi nghiệp nhận được tài trợ ở Trung Quốc trong quý đầu tiên của năm ngoái là liên quan đến blockchain.

SCMP báo cáo rằng năm ngoái các công ty Trung Quốc đã nộp 225 đơn xin cấp bằng sáng chế liên quan đến blockchain, chiếm hơn một nửa tổng số của thế giới. Có 817 công ty ở Hoa Kỳ và 335 công ty ở Vương quốc Anh có từ blockchain trong tên đã đăng ký của họ.

Ngày nay, Blockchain đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ Phó Giám đốc Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin của Trung Quốc là ông Xin Guobin, người đã thúc giục đất nước “đoàn kết” các lực lượng để thúc đẩy blockchain như một công nghệ “cốt lõi” cho nền kinh tế kỹ thuật số mới. Ông nói rằng “vai trò quan trọng” của blockchain nên được “nắm bắt từ một quan điểm chiến lược.”

Tuần trước, người đứng đầu bộ phận quốc tế của Ủy ban điều tiết ngân hàng và bảo hiểm Trung Quốc, là Fan Wenzhong, cảnh báo về công nghệ blockchain bị lý tưởng hóa thành “huyền thoại”. Fan nói rằng rất khó để gọi blockchain là “cuộc cách mạng”, vì ý tưởng về công nghệ kế toán nhiều lần đã được lưu hành trong hàng trăm năm. Fan nói rằng “phân cấp không phải là một xu hướng mới mà là một vòng lặp, bởi vì các giao dịch đầu tiên của con người không có chính quyền trung ương.”

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

DOREMI sàn giao dịch dành riêng cho trader việt

Read Next

Theo một khảo sát người dân Châu Phi rất ưa chuộng tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *