Các công ty bất động sản chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh tóan

Năm 2017 là năm chứng kiến sự nhảy vọt số lượng bất động sản được chấp nhận thanh tóan bằng Bitcoin. Sự phát triển này không đến từ đòi hỏi của người mua nhà mà do các công ty môi giới, xây dựng chủ động thêm phương thức thanh tóan bằng Bitcoin để phục vụ khách hàng.

Các công ty bất động sản rất ưa thích sử dụng Bitcoin

Theo một báo cáo trong những tháng gần đây, số lượng công ty bất động sản chấp nhận thanh tóan bằng Bitcoin ngày càng tăng lên và đa dạng các lọai bất động sản từ biệt thự vài triệu Đô đến những hộ gia đình bình thường đều có thể được mua bằng Bitcoin.

“Tháng trước tại London, một người rao bán căn biệt thự của mình với giá 17 triệu Bảng Anh tương đương 22.38 triệu Đô La Mỹ và giờ đây đã chấp nhận thanh tóan bằng Bitcoin”.

Ông Lev Loginov là giám đốc điều hành của một công ty chuyên về biệt thự tại London cho biết, tuần trước chúng tôi có 15 người đến xem nhà, tất cả họ đều đến từ Châu Á. Tôi không nghĩ rằng sẽ có khách trên 30 tuổi bởi vì chỉ có người trẻ mới biết đến Bitcoin. Hầu hết họ đều khai thác Bitcoin và giờ đây dùng Bitcoin để mua tài sản thực.

Bitcoin được dùng để mua tài sản thực

Đầu tháng này, một di sản văn hóa thế giới được công nhận bởi The United Nations Educational, Scientific and Cultural Organization (UNESCO) ở Tây Ban Nha thuộc thị trấn Ibiza đã được rao bán với giá 1.850 Bitcoin khỏang 13.26 triệu USD.

Chính quyền địa phương cho biết, tài sản này thuộc về thế kỷ 18, được xây dựng ở một thị trấn cổ có tầm nhìn đẹp và bao quát khắp thị trấn với 6 phòng ngủ, 5 phòng tắm, 1 hồ bơi có mái che, một chỗ để xe và một phòng tiếp khách.

“Một di tích lịch sử tại Wisconsin cũng đã được đưa vào danh sách rao bán với giá chỉ 40 Bitcoin tương đương 287.000 USD nhưng chủ nhân của nó từ chối trả bằng tiền mặt chỉ chấp nhận duy nhất Bitcoin.”

Với đà tăng giá của Bitcoin như hiện nay thì rất nhiều bất động sản đã chấp nhận thanh tóan bằng Bitcoin, và trong tương lai sẽ có thêm nhiều ngành nghề khác sẽ chấp nhận Bitcoin để thanh tóan.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Cố vấn tổng thống Nga đề nghị đồng Cryptoruble phải được xem tương đương với tiền mặt của Nga

Read Next

Nga sẽ triển khai bộ luật tiền điện tử và ICO vào tháng 2 năm 2018

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *