Các công ty bảo hiểm Châu Âu chủ động cập nhật công nghệ Blockchain

Có vẻ như công nghệ Blockchain đang len lỏi vào từng ngành nghề trong đời sống xã hội, và nhất là ngành kinh tế là ngành đầu tiên được Blockchain đổ bộ. Blockchain liên tục tìm thấy những lời chào mời nồng nhiệt từ nhiều khu vực đặc biệt trong ngành tài chính.

Ngành bảo hiểm và những bước tiến mới

Ngành nghề mới nhất chào đón Bitcoin đó chính là ngành bảo hiểm. Một nhóm gồm 14 công ty bảo hiểm có trụ sở tại Châu Âu đã hợp tác với công ty Blockchain là Deloite và các công ty liên quan khác để phát triển hệ thống Blockchain đáp ứng các yêu cầu của bộ luật Hamon.

“Nền tảng mới sẽ tăng cường hệ thống bảo mật của chúng tôi, các dữ liệu giao dịch và thông tin khách hàng sẽ được đặt mức bảo mật cao nhất”.

Thông tin mới nhất liên quan đến việc cấp phép các công ty liên quan đến tài chính công nghệ cao tại Châu Âu là General Data Protection Regulation (GDPR) sẽ được áp dụng vào năm 2018. Bộ luật này sẽ định chỉ các công ty không đáp ứng được các yêu cầu khắt khe trong việc bảo mật thông tin khách hàng. Và công nghệ Blockchain có những ưu thế độc nhất trong lĩnh vực bảo mật thông tin khách hàng.

Bảo vệ dữ liệu là ưu tiên hàng đầu

Nền tảng mới sẽ dựa trên công nghệ xử lý định danh để bảo vệ dữ liệu khách hàng trong một vùng lưu trữ chung. Hệ thống thông minh được phát triển sẽ giới hạn dòng dữ liệu ở mức thấp nhất khi tiến hành giao dịch. Nhờ vào đặc tính ẩn danh, công nghệ Blockchain hứa hẹn sẽ đem đến một nền tảng bảo mật mới trong ngành bảo hiểm.

“Nếu như người tham gia bảo hiểm trong một hợp đồng thông minh. Và thời điểm để thanh tóan hợp đồng sẽ dựa trên một sự kiện xảy ra được chỉ định bởi các thuật tóan chuyên sâu và phần mềm dự đóan”.

Ngành bảo hiểm là một ngành lâu đời trong giới tài chính, được xem là khó tính và bảo thủ. Nhưng hôm nay, các công ty trong ngành này lại chủ động cập nhật công nghệ Blockchain chỉ vừa mới ra đời. Điều đó cho thấy Blockchain có thể là câu trả lời cho ngành tài chính trong tương lai.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin Cash tăng giá kỷ lục dự đóan sẽ đạt mức 1500 Đô La

Read Next

Dịch vụ ví điện tử Bread thông báo hỗ trợ nhiều lọai tiền điện tử khác nhau

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *