BTCC tin rằng lệnh cấm giao dịch tiền điện tử sẽ được gỡ bỏ tại Trung Quốc

Trong tuần này, sáng lập và là giám đốc điều hành của sàn giao dịch BTCC là ông Bobby Lee đã chia sẻ ý kiến cho rằng Ngân Hàng Quốc Dân Trung Quốc – People’s Bank of China (PBOC) sẽ nhanh chóng gỡ bỏ lệnh cấm giao dịch tiền điện tử tại Trung Quốc. Ông tin rằng chỉ là vấn đề thời gian khi lệnh cấm chính thức được xóa bỏ và các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ chính thức được đi vào hoạt động trở lại.

BTCC lạc quan về một tương lai khi lệnh cấm được PBOC gỡ bỏ

Vào năm 2017, chính phủ Trung Quốc đã chính thức ban hành lệnh cấm các hoạt động giao dịch tiền điện tử diễn ra trên đất nước. Trước khi lệnh cấm được ban hành thì PBOC đã phát hành nhiều tài liệu hướng dẫn liên quan đến tiền điện tử vài tháng trước khi áp dụng lệnh cấm. Lúc lệnh cấm được ban hành cũng là lúc Trung Quốc là thị trường giao dịch tiền điện tử lớn nhất nhất thế giới, và sau khi lệnh cấm thì ngôi vị dẫn đầu này đã không còn thuộc về Trung Quốc. Tuy nhiên, gần đây BTCC cho biết rằng PBOC sẽ gỡ bỏ lệnh cấm trong tương lai sắp tới.

Các giao dịch tiền điện tử gần như đã biết mất tại Trung Quốc theo như số liệu từ world’s trading engine statistics. Rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử trước kia tại Trung Quốc chuyển hướng hoạt động sang các nước khác như Hong Kong. Mới đây sàn giao dịch tiền điện tử có quy mô lớn nhất Trung Quốc là Houbi đã chính thức bước chân vào thị trường Nhật Bản bằng việc hợp tác với SBI Group. BTCC cũng cho biết công ty đã chuyển hướng kinh doanh sang dịch vụ thanh toán quốc tế tại Trung Quốc với tên gọi Project Mobi.

BTCC tin rằng giá của Bitcoin sẽ còn tiếp tục tăng cao trong tương lai

Ông nhấn mạnh rằng “Chính phủ càng cố gắng kiểm soát hay đặt lệnh cấm với thị trường tiền điện tử thì giá của tiền điện tử càng tăng mạnh”. Ông Lee cho biết thêm: “Nếu như bạn nghĩ về hàng triệu Đô La chảy cùng 900 Bitcoin mỗi ngày thì hãy tưởng con số trong 3, 5 hoặc 10 năm sắp tới”.

Mặc dù Lee rất phấn khích với PBOC sẽ dỡ bỏ lệnh cấm nhưng vấn đề ở đây là công ty của ông đã không còn hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử nữa. Hơn nữa, ông cũng không biết chính xác khoảng thời gian mà lệnh cấm được gỡ bỏ.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Mark Zuckerberg chia sẻ về tương lai công nghệ nền tảng của thế giới

Read Next

Romania dùng năng lượng gió để khai thác tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *