BSP cân nhắc đưa ra tiêu chuẩn riêng dành cho Bitcoin và các loại tiền điện tử

Ngân hàng trung ương Philippine – Bangko Sentral ng Pilipinas (BSP) và các ủy ban kinh tế đang có kế hoạch soạn thảo một tiêu chuẩn riêng dành cho tiền điện tử. Trong tuần này, phó thống đốc của BSP là ông Chuchi Fonacier cho biết BSP đang hợp tác chặt chẽ với các ủy ban kinh tế hàng đầu để tạo ra một bảng hướng dẫn dành cho các ngành nghề kinh doanh liên quan đến tiền điện tử.

BSP đang cân nhắc một tiêu chuẩn dành cho Bitcoin

Theo như GMA thì BSP đang nỗ lực kiểm soát thị trường tiền điện tử. Thống đốc ngân hàng cho biết, ngân hàng trung ương đang nỗ lực làm việc với với SEC để xem xét các hoạt động ICO và việc cấp phép hoạt động cho các sàn giao dịch tiền điện tử, nhưng giờ đây họ đang muốn mở rộng sang việc kiểm soát và quản lý thị trường tiền điện tử.

Hiện tại BSP đang tập trung mạnh vào việc giám sát các hoạt động giao dịch trên các sàn, nhưng ai biết được trong tương lai các ủy ban sẽ đưa ra bộ luật nhằm kiểm soát thị trường tiền điện tử. Đây là một bước ngoặc lớn của SEC, nếu như có một sự thay đổi thì đó chắc chắn là một sự thay đổi tích cực và các ủy ban đã tạo nên một nền tảng vững chắc cho những sự thay đổi trong tương lai.

Chuyển đổi từ tiền điện tử sang tiền mặt cần phải được quản lý chặt chẽ

BSP cũng đã đề cập đến hàng triệu Dollar dao dịch bằng tiền điện tử và chuyển đổi sang tiền mặt của Philippine vì thế ngân hàng đang cân nhắc việc cấp giấy phép cho các sàn giao dịch để có thể quản lý chặt chẽ và thay đổi góc nhìn với Bitcoin. Hơn nữa, 12 ngành nghề kinh doanh đang được xem xét để trao giấy phép và đã có hơn 5 công ty tham gia, hai sàn giao dịch tiền điện tử đã được chính thức cấp phép đó là Coins.ph, và Rebittance.

Vào tháng 11 vừa qua, đại diện của BSP đã đề cập đến các hoạt động ICO cũng như các đề xuất quản lý và giám sát. Ngân hàng trung ương rất lạc quan về xu hướng tiền điện tử hiện nay trên thế giới, nhất là ngành tài chính công nghệ cao. Điều này có nghĩa ngân hàng trung ương sẽ chủ động nghiên cứu và sáng tạo các giải pháp mới nhằm phù hợp với xu hướng hiện tại của thế giới.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

GMO chính thức tham gia ngành công nghiệp đào tiền điện tử

Read Next

Tập đoàn DMM cho biết sẽ xây dựng sàn giao dịch tiền điện tử vào năm 2018 tại Nhật Bản

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *