Brazil nghiêm cấm các quỹ đầu tư vào tiền điện tử

Ủy ban chứng khoáng Brazil – Brazil’s Securities and Exchange Commission (CVM) vừa thông báo vào thứ sáu rằng tất cả các quỹ đầu tư vào đồng tiền điện tử tại Brazil đều bị cấm. Hơn nữa, các ủy ban kinh tế nước này cũng đang nỗ lực để xây dựng bộ luật quản lý tiền điện tử trêm phạm vi toàn quốc.

Các khoảng đầu tư vào tiền điện tử đều không được cấp phép

Vào thứ sáu tuần rồi, CVM đã phát hành thông tư hướng dẫn cho các văn phòng chịu trách nhiệm quản lý các quỹ đầu tư trong nước. Thông báo nêu rõ các khoảng đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử đều không được phép. CVM cũng cho biết thêm rằng tiền điện tử không được xem như một công cụ tài chính ở Brazil.

Hơn nữa, các khoảng đầu tư nội địa gián tiếp vào tiền điện tử bằng cách mua lại cổ phần ở các quỹ nước ngoài cần chờ đợi để được hướng dẫn từ các ủy ban kinh tế.

“Chúng tôi tin rằng hoàn toàn có lợi khi các nhà đầu tư kiên nhẫn chờ đợi ủy ban kinh tế đưa ra kết luận chính xác đối với các quỹ đầu tư vào tiền điện tử ở nước ngoài, thậm chí là trong các hình thức đầu tư khác tiềm ẩn rủi ro lớn như vậy”.

Dự thảo luật về tiền điện tử đang được thảo luận

Các ủy ban kinh tế Brazil đang hết sức nỗ lực nhằm hoàn thiện bản dự thảo luật về tiền điện tử bắt đầu từ tháng 5 năm 2017. Vào tháng 12, CVM và ngân hàng trung ương Brazil đã cũng đưa ra những thông báo về rủi ro khi đầu tư vào tiền điện tử.

Cũng trong tháng đó, House Representative Expedito Netto (Hạ Viện) đã đưa ra đề nghị cấm toàn bộ các giao dịch, đào, sở hữu tiền điện tử và Bitcoin hoặc dùng tiền điện tử chuyển đổi sang tiền giấy mà không được cấp phép.

Vào tháng 12, một cuộc họp báo tại Chamber of Deputies giám đốc điều hành của Banco do Brasil’s Digital Affairs Directorate là ông Jonatas Ramalho, đã biện hộ rằng nên tạo một môi trường hài hòa và phát triển dành cho tiền điện tử. Nếu như chính phủ đưa ra bộ luật quản lý tiền điện tử phù hợp sẽ kích thích sự phát triển của nền kinh tế cũng như tạo cơ hội cho ngân hàng phát triển nhiều dịch vụ liên quan đến tiền điện tử.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Venezuela hối thúc 10 nước thành viên ALBA chấp nhận đồng Petro

Read Next

NEO là gì? Tìm hiểu về tiền điện tử NEO

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *