Brazil là thị trường môi giới Bitcoin lớn nhất châu Mỹ La Tinh

Công ty XP Investimentos của Brazil ra tín hiệu sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu về giao dịch tiền điện tử của khách hàng, thông điệp được khắc trên bằng sáng chế đồng XP Bitcoin. Động thái này có thể sẽ hợp pháp hóa đồng bitcoin trước tòan thể người dân Brazil. Mặc dù đã có các cảnh báo và phản đối từ nhiều công ty rằng người dân đang đặt gần như tòan bộ sức mạnh kinh tế của quốc gia vào thị trường tiền điện tử.


Thị trường tiền ảo Brazil sẽ ngày càng phát triển

Folha tờ báo nổi tiếng nhất Brazil được bầu chọn bởi độc giả đã bắt đầu gửi đến độc giả các phân tích và nhận xét của mình.

Folha được sở hữu bởi ông Groupo Folha cũng đồng sở hữu cổng trang mạng nổi tiếng nhất Brazil là Universo Online.

Rất nhiệt tình chia sẻ, ngài João Paulo Oliveira trưởng ban nghiên cứu thị trường tiền ảo của công ty XP Investimentos – công ty môi giới Bitcoin lớn nhất Brazil cho biết:

“Người dân Brazil đang tìm kiếm một thị trường tiền tệ tự do là điều hết sức bình thường”.

Phát biểu của ông như thúc giục một sự quản lý và giám sát hợp pháp Bitcoin.
Hơn thế nữa, công ty của ông còn tuyên bố:

“Đang khảo sát kỹ thị trường Bitcoin”

Theo như Folha đã ghi nhận.
Ông Allex Ferreira của công ty  Criptomoedas Facil đưa ra phàn nàn về bằng sáng chế thương hiệu đồng XP coin phỏng chừng như nó là một thị trường môi giới các khỏang trợ cấp (xem hình bên).


Brazil mua năng lượng từ nhiều quốc gia khác với trị giá gần 3.2 tỷ đô. Khi mà Brazil, Mexico và Argentina là ba cường quốc kinh tế chính của Mỹ La Tinh.
Chỉ cần một tác động đến thị trường Bitcoin ở Brazil sẽ gây ra ảnh hưởng lớn trên thị trường thế giới.

XP Coin có phải là tương lai?

Theo như bản báo cáo của Criptomoedas Facil  về ý nghĩa thực của đồng XP Bitcoin với các nhà đầu tư trong nước khi mà những nhà đầu tư này đã quá quen thuộc với các thể chế kinh tế truyền thống.

Brazil đã vật lộn với khủng hỏang kinh tế trong nhiều năm. Tham nhũng trong bộ máy chính trị với tiêu chuẩn là những lời buộc tội, sự phản bội vẫn tiếp tục tiếp diễn.
Trong năm 2015, nền kinh tế của Brazil đã rơi tự do tuột đáy, nạn thất nghiệp gia tăng, thâm hụt ngân sách lớn, đánh giá tín nhiệm tụt giảm, tỷ lệ lạm phát trên 7%. GDP liên tục sụt giảm vào năm 2015 và 2016 lần đầu tiên trong suốt 80 năm.

Cũng chẳng ngạc nhiên khi người dân Brazil tìm kiếm một “chân trời mới” như Bitcoin.

Những ý kiến khác về thị trường

Ông Ferreira là một nhà triết học đã nhận xét về Bitcoin như sau:

“Tôi tin rằng Bitcoin sẽ chẳng thể ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của tôi”.

Như một nhà môi giới độc lập, ông hiểu những tác động phụ mà XP Bitcoin mang lại đó là: sự kiểm duyệt của chính phủ và nhiều những thủ tục khác.

“Sự siết chặt quản lý, nạn hối lộ và quan liêu sẽ thực sự làm gia tăng nhu cầu của thị trường thậm chí còn nhiều hơn cả thị trường môi giới và trao đổi” và như vậy dẫn đến sự không thể kiểm sóat.”

“Tuy nhiên dành cho những người đầu tư XP coin trong thị trường giao dịch, tôi tin rằng chiều hướng diễn ra sẽ tốt đẹp hơn”.

Ông dần thư giản và nói về sự biến động giá của XP coin:

“Nhìn chung, sự phát triển của thị trường trao đổi Bitcoin là bằng chứng hùng hồn cho thấy rằng ngành công nghiệp đang phát triển nhờ đó thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư và các nhà đầu cơ lớn”.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin.org cảnh báo người dùng về Segwit2x

Read Next

Người dân Anh hiện đã có thể sử dụng tiền lẻ để đổi Bitcoin hòan tòan tự động

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *