Boris Titov ứng cử viên tổng thống Nga hứa sẽ đưa tiền điện tử vào khuôn khổ luật pháp

Gần đây, ứng cử viên tổng thống Nga là ông Boris Titov cũng là một người ủng hộ tiền điện tử cho biết ông hứa sẽ quản lý tốt và chặt chẽ tiền điện tử cũng như Bitcoin nếu như được thắng cử lần này. Titov là một người bạn thân thiết với tổng Nga đương nhiệm là ông Putin và có chung quan điểm điều hành với Putin đó là phòng chống và bài trừ quan liêu tiêu cực trong bộ máy chính phủ. Hơn nữa, dường như Titov còn có tư tưởng cởi mở hơn cả ông Putin khi ông cho rằng Nga nên học hỏi Nhật Bản trong việc quản lý tiền điện tử.

Tín đồ Bitcoin chạy đua vào chiếc ghế ông chủ điện Kremlin

Hiện tại Boris Titov là ủy viên thường trực của ủy ban quyền doanh nhân và giám sát hoạt động kinh doanh, ông cho biết sẽ chạy đua và chiếc ghế tổng thống liên bang Nga vào năm 2018. Vị ứng cử viên tổng thống này đã có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh và tài chính.

Tờ Moscow Time cho biết rằng Titov là một thành viên không thể thiếu của điện Kremlin và và là người bạn thân với tổng thống Putin, hơn nữa ông là một người hết sức cởi mở và là người có ý chí mạnh trong việc bài trừ quan liêu trong nội bộ chính phủ. Trong một cuộc phỏng vấn ông cho biết nếu thắng cử ông sẽ tiến hành quản lý tiền ảo cũng như bảo vệ an ninh kinh tế Nga.

Titov khẳng định sẽ không tạo ra đồng tiền điện tử quốc gia

Chỉ vừa mới tháng trước, chính phủ Nga còn đang rất khẩn trương trong việc triển khai dự án đồng tiền điện tử quốc gia là đồng Cryptoruble theo như chỉ thị trực tiếp của tổng thống Nga. Nhưng đề xuất đồng tiền điện tử quốc gia đầu tiên đến từ bộ trưởng văn hóa và truyền thông Nga. Titov cho biết về vấn đề Cryptoruble như sau.

“Đã ba tháng trôi qua kể từ khi chúng ta bắt tay triển khai kế hoạch Cryptoruble nhưng mọi thứ đã thay đổi quá nhanh và vì thế ý tưởng này hiện nay đã lỗi thời và cần phải hoãn vô thời hạn. Suy cho cùng nhiệm vụ của đồng tiền điện tử quốc gia cũng là để giảm chi phí giao dịch và phát sinh. Cho tới giờ tôi nhận ra rằng Cryptoruble không còn cần thiết nữa mà điều quan trọng là ta phải quản lý tốt dòng tiền điện tử đang lưu hành trên lãnh thổ Nga”.

Titov là người đam mê tiền điện tử từ lâu và ông cũng chính là người đưa ra đề nghị rằng ngân hàng trung ương Nga nên học hỏi quản lý từ Nhật Bản. Cũng vào tháng 2 ông là người đưa đều xuất Kaliningrad nên trở thành thành phố thí điểm sử dụng Bitcoin như là một đồng tiền chính thức.

Tuy nhiên ông Titov cũng phải đối đầu với các đối thủ sừng sỏ khác trên chính trường Nga mà đại diện đó là tổng thống Nga đương nhiệm ông Putin vừa ra thông báo sẽ tái tranh cử vào năm tới. Ông Putin cũng trải lòng về những khó khăn trong đợt tái tranh cử lần này đó là sự thờ ơ của người dân, và theo một khảo sát cho biết có đến 40% dân số Nga không biết bầu cho ai và có nên đi bầu hay không.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Khảo sát về người dùng Bitcoin tại Mỹ, Nhật và Hàn Quốc

Read Next

White Company chào mời thanh toán các mặt hàng xa xỉ bằng Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *