BoE: Sự phổ biến của các đồng tiền kỹ thuật số có thể là dấu hiệu cảnh báo

Phát biểu trong một sự kiện của BoE, ông Bailey nói rằng công chúng có thể thấy những lần giá bitcoin hay giá cổ phiếu có những công ty ở Mỹ đột nhiên tăng vọt, dù không ai biết rõ điều gì đã xảy ra.

Theo Thống đốc BoE, đó là một dấu hiệu cảnh báo, cho thấy nhiều người đang tìm kiếm cơ hội đầu tư. Nhiều người có thể lựa chọn mua những tài sản như vậy, nhưng chúng không có giá trị nội tại.

Thống đốc Bailey cho biết thêm, ngân hàng trung ương này sẽ mất một vài năm để giới thiệu đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình. 

Trước đó vào ngày 13/5, Phó Thống đốc Jon Cunliffe cho biết trong một bài phát biểu rằng các chính phủ nên học cách chấp nhận tiền kỹ thuật số, hoặc mạo hiểm đối mặt với khả năng các công ty tư nhân nắm quyền kiểm soát đồng tiền mọi người dân sử dụng.

Cũng trong sự kiện trên, đề cập tới nền kinh tế Anh, Thống đốc Bailey cho hay nền kinh tế đang phục hồi nhanh chóng và BoE đang theo dõi lạm phát “rất cẩn thận”. Một phần lý do cho dự báo lạm phát phi mã là do giá dầu và năng lượng ở mức thấp vào thời điểm này năm ngoái.

Ông cũng cho hay các ngành có khả năng phục hồi mạnh nhất trong năm nay bao gồm giải trí, thể thao, ăn uống – đều là những lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch COVID-19.

EcoinBanks

Read Previous

Tỷ phú Elon Musk ‘trở mặt’ với bitcoin, quay sang ủng hộ dogecoin

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 15/5: Đồng loạt tăng mạnh, bitcoin vượt 50.000 USD

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *