Bộ trưởng Ngoại giao Tây Virginia Báo cáo Bầu cử Blockchain thành công năm 2018 “Bầu cử Trung hạn”

Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ, bang West Virginia, Mac Warner, đã báo cáo một ví dụ đầu tiên thành công về bỏ phiếu blockchain từ xa trong một thông báo chính thức ngày 15 tháng 11.

Warner cho biết trong cuộc bầu cử năm 2018 giữa năm, 144 quân nhân đóng quân ở nước ngoài từ 24 quận đã có thể bỏ phiếu của họ trên một nền tảng di động dựa trên blockchain gọi là Voatz, thêm:

“Đây là một dự án đầu tiên trong nước cho phép các thành viên dịch vụ thống nhất và công dân nước ngoài sử dụng một ứng dụng di động để bỏ phiếu được bảo đảm bằng công nghệ blockchain .”

Bỏ phiếu cho cuộc tổng tuyển cử trên nền tảng này bắt đầu vào tháng Chín, khi bỏ phiếu vắng mặt được mở tại West Virginia.

Phiên tòa đầu tiên của nền tảng mới diễn ra trong cuộc bầu cử sơ bộ của tiểu bang vào tháng Tư. Các lá phiếu dựa trên blockchain sau đó được giới hạn cho một nhóm cử tri được lựa chọn như các thành viên quân sự được triển khai và các công dân khác đủ điều kiện bỏ phiếu vắng mặt theo Đạo luật bỏ phiếu vắng mặt và công dân ở nước ngoài (UOCAVA) và vợ / chồng và người phụ thuộc của họ.

Hệ thống Voatz ban đầu được phát triển để giải quyết vấn đề tham gia cử tri thấp giữa các thành viên của quân đội. Theo Symantec – công ty đứng sau hệ thống Voatz – chỉ có 368.516, hay 18% trong số 2 triệu thành viên dịch vụ và gia đình họ đã nhận được lá phiếu ở nước ngoài vào năm 2016. Sau khi tính toán từ chối và phiếu bầu trễ, chỉ có 11% phiếu bầu được tính.

Trong khi Warner ghi nhận thành công của dự án, phó giám đốc nhân viên Michael Queen nói với tờ Washington Post rằng họ không có kế hoạch mở rộng chương trình ngoài các nhân viên quân sự phục vụ ở nước ngoài:

“Bộ trưởng Warner chưa bao giờ và sẽ không bao giờ ủng hộ rằng đây là một giải pháp cho bỏ phiếu chính thống.”

Theo dữ liệu từ Dự án Bầu cử Hoa Kỳ, West Virginia xếp thứ 44 trong số 50 tiểu bang tham gia cử tri ở mức 42,6 phần trăm.

Một số chuyên gia đã bày tỏ lo ngại về sự an toàn của bỏ phiếu trên di động. Joseph Lorenzo Hall, Giám đốc Công nghệ tại Trung tâm Dân chủ và Công nghệ, tuyên bố :

Bỏ phiếu trên thiết bị di động là một ý tưởng khủng khiếp. Đó là bầu cử trên Internet trên các thiết bị được bảo mật khủng khiếp của mọi người, qua các mạng khủng khiếp của chúng tôi, tới các máy chủ rất khó bảo mật mà không có hồ sơ giấy tờ về phiếu bầu. ”

Ngược lại, Bradley Tusk của Tusk Montgomery Philanthropies đã khuyến khích bỏ phiếu di động, tuyên bố rằng nó có thể tạo ra nhiều cử tri hơn, và kết quả là “dân chủ sẽ làm việc tốt hơn nhiều”.

EcoinBanks

Read Previous

Blockchain Innovation Tour 6/11/2018

Read Next

Các nhà phân tích của BitMEX: Cả hai trại trong BCH ‘Chiến tranh băm’ là khai thác lỗ chính

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *