Bộ tài chính Pháp giới thiệu khung luật pháp dành cho ICO

Ủy ban tài chính Pháp – l’Autorité des marchés financiers (AMF) đang chuẩn bị đưa ra luật quản lý hoạt động phát hành (ICO) nhằm khuyến khích sự phát triển của loại hình gây quỹ mới ở nước này, theo báo cáo của hãng tin địa phương Les Echos ngày 15 tháng 3.

Bộ tài chính Pháp giới thiệu khung luật pháp dành cho các hoạt động ICO

Bộ Kinh tế và Tài chính Pháp xác nhận rằng khung quy định do AMF đề xuất sẽ công nhận ICOs là một phương tiện hợp pháp để đầu tư. Bộ Ngoại giao lưu ý rằng các cuộc tham vấn sơ bộ với các bên liên quan và hiệp hội là cần thiết để thống nhất trong vấn đề này.

“Mục đích của chúng tôi là cung cấp sự chắc chắn pháp lý cho những người hoạt động phát hành ICO, không cản trở những dự án kinh doanh cá nhân. Chúng ta có cách tiếp cận khá tự do. Chúng tôi làm việc trong một khuôn khổ hiệu quả nhưng linh hoạt, không can thiệp. Đồng thời, chúng tôi cũng không chủ quan, chúng tôi biết rằng những hình thức kinh doanh kiểu này có thể có rủi ro “, nguồn tin từ Bộ Tài chính thông báo.

Pháp thay đổi góc nhìn đối với tiền điện tử

Sự thay đổi chính sách 180 độ theo sau một lệnh cấm gần đây của 15 trang web đầu tư tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số đầu tiên được công bố bởi AMF vào ngày 15 tháng 3. Các trang web được đề cập đến đã được phát hiện là tiếp thị bất hợp pháp các tài sản kỹ thuật số ở Pháp.

Khung pháp lý mới cho ICOs sẽ thiết lập một hệ thống ủy quyền cho các tổ chức phát hành để nhận được giấy phép từ AMF. Theo AMF, ICO hoạt động mà không có giấy phép sẽ không bị cấm. Thay vào đó, một ICO được cấp phép có nghĩa là người phát hành thẻ phải cung cấp một số bảo đảm nhất định cho các nhà đầu tư về việc sử dụng các khoản tiền và huy động vốn.

Sự chuyển hướng đột ngột của chính phủ Pháp đối với hỗ trợ pháp lý cho ICOs là một sự thay đổi quyết liệt từ trái ngược với quan điểm hoài nghi của Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC), ủy ban cho rằng rất nhiều ICOs đang “vi phạm luật hiện hành”.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Mark Carney đưa ra tuyên bố quan trọng về tiền điện tử trước thềm hội nghị G20

Read Next

Giá Bitcoin hôm nay 20/3: Hồi phục nhờ tin tốt từ G20

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *