Bộ Tài chính Nga xem xét tiền tệ kỹ thuật số EAEU ‘không thể tránh khỏi’ do lệnh trừng phạt của Mỹ

Bộ Tài chính Nga (MinFin) tin rằng việc tạo ra một loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bởi Liên minh kinh tế Á-Âu (EAEU) là không thể tránh khỏi do lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ . Cơ quan truyền thông lớn của Nga Rambler đã báo cáo ý kiến ​​của MinFin vào thứ Sáu, ngày 21 tháng 12.

MinFin được báo cáo nhìn thấy cơ hội ra mắt một loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bởi các quốc gia trong EAEU vào năm 2020 hoặc 2021, như phó bộ trưởng tài chính Alexei Moiseev tiết lộ. Liên minh Á-Âu được thành lập vào năm 2014 và bao gồm năm quốc gia thành viên: Belarus , Kazakhstan , Nga, Armenia và Kyrgyzstan .

Dự án tiền tệ kỹ thuật số được công bố nhiều khả năng sẽ được thực hiện mà không cần sử dụng công nghệ blockchain , Moiseev tuyên bố, theo báo cáo của hãng thông tấn lớn TASS của Nga .

Theo Moiseev, đơn vị tiền tệ được EAEU hỗ trợ sẽ được phát triển tương tự với Đơn vị tiền tệ châu Âu (ECU), đơn vị tài khoản được sử dụng bởi cộng đồng châu Âu trước khi được thay thế bằng đồng euro ( EUR ) vào tháng 1 năm 1999.

Ra mắt vào năm 1979, ECU đại diện cho sự kết hợp các loại tiền tệ của các quốc gia Cộng đồng châu Âu, với tỷ lệ tùy thuộc vào mức trung bình có trọng số của các loại tiền tệ tham gia.

Như bài báo lưu ý, ý tưởng về một loại tiền kỹ thuật số EAEU phổ biến không chỉ được hỗ trợ bởi những người tham gia liên minh kinh tế, mà còn một số quốc gia khác, chưa được đặt tên là đối tác thương mại lớn của các nước EAEU.

Phó bộ trưởng tài chính của MinFin đã lưu ý rằng việc chuyển sang tạo ra tiền tệ Á-Âu là điều không thể tránh khỏi do một số công ty bị xử phạt ngày càng tăng. Moiseev tiếp tục:

Chúng tôi nghe thấy những lời hứa về các lệnh trừng phạt sắp tới. Theo đó, chúng tôi phải phản ứng bằng cách xây dựng hệ thống thanh toán quốc tế an toàn không dựa trên đồng đô la Mỹ.

Vào tháng 11 năm 2018, Chủ tịch Ủy ban Duma Nhà nước về Thị trường tài chính của Nga tiết lộrằng một stablecoin được nhà nước hậu thuẫn dự kiến sẽ là một loại tiền mã hóa tương đương với đồng rúp fiat của Nga.

Gần đây, phó thủ tướng Nga, Maxim Akimov, tuyên bố rằng dự thảo hiện hành về quy định tiền điện tử sẽ không bị thay đổi, mặc dù đã được gửi trở lại lần đọc đầu tiên vào đầu tháng 12.

Hóa đơn tiền điện tử có tên, trên tài sản tài chính kỹ thuật số, trên mạng đã đặt ra một số câu hỏi của một số pháp nhân địa phương về hiệu quả của nó trong không gian, vì các thuật ngữ chính như mật mã tiền điện tử và mật mã khai thác đã bị xóa khỏi văn bản.

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin, Ripple, Ethereum, Bitcoin Cash, Stellar, EOS, Litecoin, Bitcoin SV, TRON, Cardano: Phân tích giá

Read Next

Khu vực ươm tạo Fintech của Trung Quốc chính thức bắt đầu hoạt động tại tỉnh Quảng Đông

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *