Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin của Trung Quốc công bố bảng xếp hạng các đồng tiền điện tử

Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin của Trung Quốc đã công bố xếp hạng tiền điện tử chính thức của mình. Các “chuyên gia trong nước” xếp hạng Ethereum hạng 1st và Bitcoin hạng thứ 13 trong số 28 đồng tiền điện tử.

Theo Trung Quốc Ethereum đứng đầu bảng và Bitcoin đứng hạng thứ 13

Theo tin từ Tin tức Điện tử (CEN), năm loại tiền điện tử hàng đầu của chính phủ Trung Quốc bắt đầu với Ethereum, tiếp theo là Steem, Lisk, NEO và Komodo.

Đợt xếp hạng đầu tiên lần này chỉ có 28 loại tiền điện tử, trong thời gian sắp tới, Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin của Bắc Kinh đang tìm cách mở rộng bảng xếp hạng để bao gồm các dự án blockchain công cộng và nhiều loại tiền điện tử hơn.

Đề án này chỉ mới được đưa ra vào đầu tháng này khi Bộ thông báo tại một hội nghị ở Bắc Kinh.

“Các chuyên gia và học giả Trung Quốc” xếp hạng dựa trên ba chỉ số: “công nghệ”, “ứng dụng” và “đổi mới”.

Ethereum đạt điểm nhất cao trên bảng xếp hạng. Ngược lại, Bitcoin thể hiện sự kém cỏi trong các tiêu chí “công nghệ” và “ứng dụng”, mặc dù đánh bại mọi đồng tiền điện tử khác trong tiêu chí “đổi mới”.

“Kết quả cho thấy đại diện điển hình của công nghệ blockchain thế hệ thứ hai là chỉ số đánh giá công nghệ của Ethereum”, CEN viết.

Trả lời trên Twitter, các nhà bình luận dù sao cũng khó hiểu được logic của Trung Quốc, tâm trạng tương tự như sự náo động xảy ra sau khi trang Weiss xếp hạng Bitcoin hạng ‘C +’.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Bất chấp mọi mong đợi, giá Bitcoin vẫn đi xuống sau hội nghị đồng thuận Consensus 2018

Read Next

Người đồng sáng lập Apple là ông Steve Wozniak cho biết công nghệ Blockchain sẽ là cuộc cách mạng công nghệ trong tương lai

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *