Bộ Công Nghệ Thông Tin Trung Quốc ủng hộ Phòng nghiên cứu Blockchain mới

Bất chấp cuộc đàn áp gần đây đối với các giao dịch bitcoin và các đồng xu ban đầu (ICOs), chính phủ Trung Quốc vẫn tỏ ra kiên quyết chặn ở các khu vực khác.

Theo một báo cáo của Caixin, Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Trung Quốc (CAICT) – một viện nghiên cứu thuộc Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin – đã đưa ra một cơ sở nghiên cứu gọi là Phòng thí nghiệm Mở Trusted Blockchain để hỗ trợ sự phát triển liên tục của công nghệ ở Trung Quốc.

Phòng thí nghiệm mới sẽ tiến hành nghiên cứu trong lĩnh vực blockchain, cũng như tạo ra một nền tảng cho các chuyên gia chia sẻ kiến ​​thức của họ về công nghệ.

Tin tức này đến giữa một cuộc trò chuyện đang phát triển về blockchain trong nước.

Theo báo cáo của Tạp chí Kinh tế Trung Quốc, Di Gang, phó giám đốc của Viện nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số trong Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, đã cảnh báo ngày hôm qua rằng các chuyên gia kỹ thuật blockchain thiếu hụt so với những người sử dụng công nghệ vì lý do kinh tế.

Có rất nhiều hội nghị liên quan đến blockchain mà số nhân sự kinh doanh vượt quá nhân viên kỹ thuật“, viên chức nói.

Sau ngày 04 tháng chín của Trung Quốc lệnh cấm các dịch vụ ban đầu đồng xu (ICOs) và đóng cửa một số sàn giao dịch cryptocurrency, Reuters báo cáo rằng Sun Guofengn, Tổng giám đốc của Viện Nghiên cứu kỹ thuật số ngoại tệ, cho rằng phán quyết này là “cần thiết và kịp thời” để ngăn chặn hoạt động tội phạm trong ngành.

Tuy nhiên, ông tuyên bố bản thân Blockchain là một “công nghệ tốt”, và thêm rằng “ICO không phải là cách duy nhất mà qua đó người ta có thể tiến hành nghiên cứu về nó.

Ông tiếp tục bằng cách hứa hẹn lệnh cấm sẽ không có một tác động tiêu cực đến ngành công nghiệp blockchain rộng lớn hơn .

Nhiều công ty khổng lồ về công nghệ ở Trung Quốc cũng đang làm việc với công nghệ, bao gồm cả Tencent, người đã công bố một hợp tác nghiên cứu blockchain với tập đoàn công nghệ cao Intel tại một cuộc hội thảo vào đầu tháng này. Thêm vào đó, chi nhánh China UnionPay gần đây đã đệ trình một bằng sáng chế cho mạng lưới ATM dựa trên blockchain, trong khi Midea Group, một nhà sản xuất thiết bị điện, đang tìm cách cấp bằng sáng chế cho một phương pháp khai thác mỏ bitcoin với đồ gia dụng.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Ngân hàng trung ương Malaysia sắp đưa ra dự luật cho tiền điện tử

Read Next

Bảng xếp hạng Tiền Điện Tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *