BNM phát hành bản thảo hướng dẫn sử dụng tiền điện tử cho người dân Malaysia

Gần đây, ngân hàng trung ương Malaysia – Bank Negara Malaysia (BNM) đã ban hành một bản thảo hướng dẫn sử dụng và giám sát tiền điện tử dành cho người dân Malaysia. Bộ văn bản hướng dẫn này sẽ dựa trên nền tảng bộ luật chống rửa tiền được ban hành năm 2001. Nếu như văn bản hướng dẫn này chính thức trở thành luật thì tất cả những sàn giao dịch trên đất nước phải cung cấp toàn bộ thông tin giao dịch, bao gồm tổng giá trị tài sản kỹ thuật số, danh tính khách hàng và các giao dịch đều phải được giám sát.

Tất cả các giao dịch đều phải khai báo thông tin chi tiết

BNM đã chính thức phát hành văn bản hướng dẫn đại trà cho công chúng. Nếu như được thông qua, luật mới sẽ được áp dụng lên tất cả các kiểu giao dịch tiền điện tử, bất kỳ các nhân hay tổ chức nào có hành động mua hoặc bán tiền điện tử thì đều xếp vào loại giao dịch và sẽ được quản lý. Để tăng tính minh bạch, tất cả mọi giao dịch đều phải gửi dữ liệu về hệ thống của BNM.

Tất cả mọi giao dịch tiền điện tử mà không qua khai báo thông tin cũng như không đáp ứng được đầy đủ các điều kiện cần thiết của luật định thì sẽ bị từ chối bởi ủy ban tài chính Malaysia. Hơn nữa, các giao dịch đều phải đáp ứng đủ điều kiện của KYC (Know-your-customer) nghĩa là tất cả các cá nhân hay tổ chức giao dịch đều phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân.

Tiền điện tử không phải là một tài sản hợp lệ tại Malaysia

Mục đích của bộ luật mới chính là để phòng ngừa nạn rửa tiền cũng như khủng bố tài chính. Xa hơn nữa, ngân hàng cho biết hiện tại tiền điện tử vẫn chưa được chính thức quản lý bởi các ủy ban tài chính nên BNM khuyên người dân nên cẩn trọng trong các giao dịch trước khi luật được thông qua.

BNM cũng nhấn mạnh đến việc tiền điện tử không phải là một tài sản hợp pháp tại Malaysia, vì thế nếu người dân có giao dịch mua bán tiền điện tử thì nên cẩn trọng vì giá trị của đồng tiền đang bị thổi phòng lên và có thể sẽ bùng nổ bất kỳ lúc nào. Hơn nữa vì các giao dịch tiền điện tử mang tính ẩn danh và tự phát nên rất dễ bị tấn công mạng và mất trắng tài khoản mà không có một cơ quan chức năng quản lý hay đấu tranh vì quyền lợi của nhà đầu tư.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Tổng thống Putin chỉ ra Bitcoin sẽ giúp Nga thoát khỏi các đòn trừng phạt kinh tế của Mỹ và phương Tây

Read Next

Tổng thống Maduro của Venezuela chuẩn bị phát hành đồng tiền điện tử quốc gia Petro

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *