Bloomberg: Facebook đang phát triển một loại tiền điện tử để chuyển trong WhatsApp

Facebook được cho là đang tạo ra một loại tiền điện tử cho người dùng dịch vụ nhắn tin WhatsApp , Bloomberg báo cáo vào ngày 20 tháng 12. Mã thông báo sẽ được sử dụng để chuyển tiền được thực hiện trong ứng dụng và sẽ tập trung vào thị trường chuyển tiền ở Ấn Độ .

Trích dẫn các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này, Bloomberg tuyên bố rằng Facebook đang phát triển một stablecoin . Các nguồn tin tiếp tục tuyên bố rằng đồng xu sẽ không được phát hành sớm, vì Facebook vẫn đang thực hiện chiến lược đối với tài sản lưu ký, tức là tài sản mà stablecoin sẽ được ràng buộc.

Thị trường kiều hối Ấn Độ rất quan trọng. Theo dữ liệu từ Ngân hàng Thế giới , quốc gia này đã nhận được gần 69 tỷ đô la kiều hối trong năm 2017, tương đương 2,8% GDP của đất nước.

WhatsApp thích sự phổ biến rộng rãi ở Ấn Độ, với hơn 200 triệu người dùng tại quốc gia này. Số người dùng ở nông thôn Ấn Độ đã tăng gấp đôi năm ngoái do chi phí dữ liệu và internet trong khu vực giảm.

Quan điểm của Facebook về tiền điện tử đã thay đổi đáng kể trong năm qua. Vào tháng 1 năm 2018, mạng truyền thông xã hội đã đưa ra lệnh cấm quảng cáo tiền điện tử, được cho là được thiết kế để ngăn quảng cáo của quảng cáo quảng bá các sản phẩm và dịch vụ tài chính thường liên quan đến các hoạt động quảng cáo gây hiểu lầm hoặc lừa đảo.

Vào tháng 5, David Marcus, người đứng đầu ứng dụng nhắn tin của Facebook Messenger, đã tuyên bố thành lập một nhóm khám phá blockchain tại Facebook. Vào thời điểm đó, Marcus cũng là một thành viên hội đồng quản trị tại San Francisco dựa trên trao đổi crypto và  vụ Coinbase .

Sau đó, Marcus đã viết và tôi thành lập một nhóm nhỏ để khám phá cách tận dụng tốt nhất blockchain trên Facebook , bắt đầu từ đầu. Facebook đã bãi bỏ lệnh cấm quảng cáo tiền điện tử vào cuối tháng 6, trong khi vẫn duy trì lệnh cấm quảng cáo các dịch vụ tiền xu ban đầu ( ICO ).

Vào tháng 8, Marcus đã rời khỏi hội đồng quản trị của Coinbase để tránh xung đột lợi ích. Anh ấy nói rằng vì nhóm mới tôi đang thiết lập tại Facebook xung quanh blockchain, tôi đã quyết định việc tôi từ chức.

EcoinBanks

Read Previous

Con đường của Bitcoin đến $ 5K phải đối mặt với một trở ngại lớn

Read Next

Bitcoin đã tìm thấy đáy vững chắc ở mức 3 nghìn đô la nhưng chưa sẵn sàng để phá vỡ 5 nghìn đô la

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *