Blockchain và Bitcoin – chân tướng sự thịnh vượng

Blockchain và Bitcoin là hai cái tên được thị trường thương mại điện tử ráo riết tìm hiểu trong thời gian qua. Chân tướng nằm đằng sau sự phát triển thịnh vượng của đồng tiền này là gì?

Blockchain và Bitcoin đã đánh dấu sự trở lại thời kỳ phục hưng của tiền tệ. Với những bước đi và cách thức mới, Bitcoin và Blockchain hứa hẹn đem đến nhiều đổi thay mới cho bộ mặt kinh tế thị trường thương mại điện tử toàn cầu bước phát triển tiền tệ thực sự.

Blockchain và Bitcoin – sự phục hưng của tiền tệ

Được nhận định có khả năng thống trị thế giới trong vài năm nữa, công nghệ Blockchain Bitcoin mang trong mình những đặc tính nổi trội, có khả năng mở ra một kỉ nguyên tiền tệ mới.

Bitcoin và Blockchain – khuấy đảo thế giới tiền tệ
Bitcoin và Blockchain – khuấy đảo thế giới tiền tệ

Bitcoin hoạt động độc lập, không chịu sự chi phối, kiểm soát của bất kì hệ thống ngân hàng trung ương nào. Chính vì vậy, Bitcoin được coi là đồng tiền linh hoạt, dễ dàng trao đổi sinh lợi nhuận. Tất cả mọi nhà đầu tư tham gia sử dụng đồng tiền Bitcoin đều có thể chia sẻ thông tin với người khác tuy nhiên họ cũng cần có chìa khóa để mở khối mình sở hữu, cái được gọi là private key. Bằng cách sử dụng các private key, Blockchain có khả năng bảo vệ thông tin dữ liệu một cách bảo mật cho người dùng đồng thời ngăn chặn những hoạt động xâm phạm, hành vi gian lận.

Blockchain, Bitcoin – kẻ thống trị thế giới tiền tệ

Trong những năm tới đây Blockchain và Bitcoin sẽ mang đến một luồng gió mát mới tới thị trường tiền tệ. Với những đặc tính chuyên dụng, Blockchain đem đến sự tin tưởng tuyệt đối cho người sử dụng, đầu tư.

Bitcoin Blockchain – kẻ thống trị trong tương lai
Bitcoin Blockchain – kẻ thống trị trong tương lai

Cơ sở dữ liệu tài sản

Tất cả các giao dịch được thực hiện bằng đồng tiền Bitcoin đều được ghi chép lại dưới hình thức bút danh trong một cuốn sổ cái kỹ thuật số. Cuốn sổ bí danh này được duy trì bởi các thợ mỏ đào Bitcoin. Các tài sản, thông tin được lưu trữ trong cuốn sổ cái này là hoàn toàn bảo mật, không thể thay thế. Chính vì vậy, Blockchain chính là cơ sở hiện đại, tối ưu nhất cho các dữ liệu tài sản.

Không thể giả mạo

Bitcoin là đồng tiền đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ Blockchain thông minh, đáng tin cậy. Những đồng tiền truyền thống thường được đánh dấu bằng số seri riêng, tuy nhiên không có dữ liệu nào lưu trữ sự giao thương của các dòng tiền, tiền đó được chuyển từ ai tới ai một cách rõ ràng, khoa học. Tuy nhiên, mọi vấn đề lại hoàn toàn khác với Bitcoin. Với cuốn sổ cái bí danh, mọi thông tin lưu truyền liên quan tới các đồng tiền đều được ghi nhận minh bạch, chính xác giúp người đầu tư dễ dàng theo dõi.

Với sức mạnh từ Blockchain, sớm hay muộn Bitcoin chắc chắn sẽ phá vỡ những quy tắc thông thường của thế giới tiền tệ, thay vào đó là hệ thống quản lý, trao đổi thông minh, tiện lợi hơn. Cùng nhau làm nên thời kỳ phục hưng của tiền tệ với Blockchain Bitcoin.

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin – xu thế đầu tư của năm 2017

Read Next

Giải mã công nghệ Blockchain và đồng tiền Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *